Đại gia Bạch Diệp, người từng giàu hàng TOP VN với hàng chục ngàn tỷ giờ thân bại danh liệt thế nào?

Bà Dương Thị Bạch Diệp, đại gia BĐS từng gây đình đám với chiếc Rolls Royce 1,4 triệu đô được Bình Định ưu ái cấp cho biển số 77L 7777 chuẩn bị ra Tòa vì tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vụ án liên quan đến cựu Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài, người đang hầu tòa cùng người đẹp Hà Sen!

Bà Diệp nổi danh giàu nức tiếng Sài Gòn từ những năm cuối 90 bởi những phi vụ mua bán nhà đất hàng ngàn lượng vàng!
Có lúc tài sản của bà ước hơn 10.000 tỷ và dù nhiều vụ làm ăn tai tiếng nhưng bà được xem là đại gia giàu hàng đầu VN thời đó!

Một số dự án bất động sản, khách sạn 5 sao thuộc sở hữu của bà khá nổi tiếng như Diep Bach Duong’s Senla Boutique (Senla Boutique); dự án Khách sạn, trung tâm hội nghị 179Bis Hai Bà Trưng (quận 3); 7 mặt bằng tại 31 Lê Duẩn (quận 1)…

Là nữ đại gia sở hữu nhiều tài sản song trong quá trình kinh doanh bà Diệp cũng dính nhiều tai tiếng với những khoản nợ khổng lồ liên quan đến các ngân hàng.

Mới đây, Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND Tối cao truy tố bà Dương Thị Bạch Diệp về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vụ hoán đổi tài sản công tại Trung tâm ca nhạc nhẹ thuộc Sở Văn hóa TP.HCM với Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương. Vụ án này đã được khởi tố từ năm 2019.

Theo cơ quan điều tra, hiện bà Dương có dư nợ 5.244 tỷ đồng tại Agribank TPHCM trong khi tài sản đảm bảo chỉ còn 2.168 tỷ và Agribank TP.HCM không có khả năng thu hồi hàng nghìn tỷ, có dấu hiệu mất vốn!? Chưa kể còn nhiều khoản nợ khác bà k có khả năng trả

Siêu xe Rolls Royce đã bán từ lâu, nhà cửa hoặc thế chấp hoặc gán nợ và có khi hàng chục tỷ thuế cũng không có tiền để trả! Năm 2014 bà Diệp đã bán hết những gì còn lại để tính sang Mỹ định cư nhưng không thành và buộc phải ở lại cho đến khi bị bắt giam vào cuối tháng 1 năm 2019.

Chỉ trong vòng hơn 10 năm, từ một người giàu hàng TOP VN với tài sản hàng chục ngàn tỷ, bà Diệp đã trắng tay và vướng vào lao lý như thế đất! Tiền bạc thật là phù du và k ai biết được ngày mai thế nào, nhất là nhiều phi vụ kèm tiếng oán thán!
Bà Diệp cũng là 1 trong số những đại gia đi Rolls Royce rồi thân bại danh liệt. Đời quả là quá phù du, tiền nhiều lúc rất bạc…