Đại gia bí ẩn Đào Ngọc Bảo Phương đổ bộ vào Quảng Ninh: Cần làm rõ dòng tiền đầu tư tránh cõng rắn cắn gà nhà!

Một cô gái sinh năm 1994 tức mới 26 tuổi bỗng dưng có khối tài sản kếch xù 7.560 tỷ – cổ đông lớn nhất kiêm Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Bến Thành Holdings Group – doanh nghiệp lớn như thổi từ vốn điều lệ 18 tỷ năm 2019 tăng lên 12.600 tỷ năm 2020.

Đáng nói là Bến Thành Holdings đang đề xuất đầu tư 2 dự án tại tỉnh Quảng Ninh với mức tổng đầu tư lên tới 65.300 tỷ đồng! Một là dự án nghỉ dưỡng trên đảo Cái Chiên, hai là dự án KCN gần 5.000ha vốn đầu tư 58.200 tỷ đồng…

Một cô gái mới tuổi đời đôi mươi nếu thực sự giàu và giỏi như vậy đã nổi tiếng khắp thế giới như Elon Múk hay Jack ma rồi nhỉ. Đằng này cô ấy bí ẩn, ít người biết đến nhưng làm toàn các siêu dự án phải nói là quá khủng, nhiều đại gia bất động sản máu mặt ở VN còn phải mơ ước.

Nguồn tiền là một ẩn số quá lớn trong khi Quảng Ninh là tỉnh có vị trí chiến lược cả về giao thương kinh tế lẫn an ninh quốc gia ở biên giới phía Bắc với Trung Quốc. Cho nên, việc phê duyệt dự án, thiết nghĩ tỉnh Quảng Ninh cũng cần làm rõ giao dịch dòng tiền xem nguồn tiền từ đâu, minh bạch để phòng rủi ro về kinh tế (nhiều doanh nghiệp ôm đất khư khư cả chục năm đắp chiếu) cũng như an ninh quốc phòng, tránh cõng rắn cắn gà nhà!

Đặc biệt trong bối cảnh Trung Quốc đang tung tiền khắp nơi mua tài sản giá rẻ. Dòng vốn toàn cầu đang chạy khỏi Trung Quốc nên giới đầu tư nước này có xu hướng đầu tư các khu công nghiệp, doanh nghiệp sản xuất hàng hoá xuất khẩu của các nước là điểm đến của dòng vốn toàn cầu để đón lõng và hưởng lợi!

Việt Nam nhiều đại gia ngầm tài sản kếch xù hàng chục ngàn tỷ như trên trời rơi xuống. Lúc thì công ty vốn 150.000 tỷ trong ngõ hẻm, giờ lại đến cô gái đôi mươi siêu giàu. Nếu tính kinh tế ngầm ở VN rồi tài sản chìm nổi chắc GDP không suýt về 0 như quý 2. Cho nên nhiệm vụ của ngành chứng khoán là làm sao thu hút IPO và kéo hết các doanh nghiệp lên sàn cho nó công khai, minh bạch, đóng thuế, góp ngân sách đầy đủ cho đất nước!

Bạch Huệ

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan