Đại gia Dũng lò vôi từng “treo thưởng” 1.000 tỷ, 100 tỷ và 20 tỷ đồng gây xôn xao dư luận

Ông Huỳnh Uy Dũng từng treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất cứ ai chứng minh được vợ ông – bà Nguyễn Phương Hằng – đem tài sản của ông đi thế chấp vay tiền bên ngoài.

Đại gia Dũng lò vôi từng "treo thưởng" 1.000 tỷ, 100 tỷ và 20 tỷ đồng gây xôn xao dư luận

Hôm 4/4, ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là ông Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) đã đăng tải thông tin treo thưởng 20 tỷ đồng, nếu ai đó đưa được các clip bằng chứng cho công chúng biết rõ thực hư, liên quan tới ông Võ Hoàng Yên.

Trước khi ông Dũng có động thái này, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi âm cuộc hội thoại, được cho là của bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng) và “lương y” Võ Hoàng Yên.

Ông Dũng “lò vôi” sau đó chia sẻ với báo giới, đoạn hội thoại đó đã bị “ngắt một khúc để đưa lên”, không đúng bản chất sự việc.

Trong chia sẻ treo thưởng 20 tỷ đồng, ông Dũng viết: “Đừng uy hiếp và hù doạ gây những nghi ngờ về nhân cách đạo đức của vợ tôi! Nên tôi sẽ treo thưởng cho Võ Hoàng Yên hay đồng bọn của cháu… 20 tỷ là cái giá tôi sẽ thưởng nếu đưa được các clip bằng chứng cho công chúng biết rõ thực hư! Để mọi thứ được rõ ràng và danh dự sống còn của vợ tôi. Nếu không đủ niềm tin và sự thấu hiểu vợ thì gia đình tôi đã tan nát”.

Trước đó, ông Huỳnh Uy Dũng đã có một số lần “treo thưởng” với số tiền “khủng”.

Vào đầu tháng 3/2021, khi vợ chồng ông mới có đơn gửi cơ quan chức năng tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo và ăn chặn tiền từ thiện, tiền xây chùa, ông Dũng “lò vôi” đã “treo thưởng” 1.000 tỷ đồng nếu ông Yên chữa được bệnh cho người dân.

“Xong ngôi chùa, ra ngồi dự mới phát hiện ra từ chuyện ăn chặn tiền vật tư, tiền cứu trợ của đồng bào miền Trung. Cái đó tôi tối kỵ lắm! Không thể chấp nhận được. Khi đồng bào mình hoạn nạn thiên tai như thế, bao nhiêu tấm lòng dồn về cả cho miền Trung, mình không đi được, ủng hộ như thế, đi ăn chặn tiền cứu trợ là không thể chấp nhận được.

Cái thứ hai nữa là “bóp cổ” người nghèo để bán phiếu. Phiếu bán như thế rồi, vô chữa được hay không được thì cũng mua phiếu mất rồi.

Nếu đúng chữa được như thế, tôi sẵn sàng cho 1.000 tỷ để làm chuyện đó để cứu bá tánh”, ông Huỳnh Uy Dũng từng chia sẻ với báo giới.

Đại gia Dũng lò vôi từng treo thưởng 1.000 tỷ, 100 tỷ và 20 tỷ đồng gây xôn xao dư luận - Ảnh 2.
Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Ảnh: Internet)

Còn nhớ, hồi đầu năm 2013, ông Huỳnh Uy Dũng đã treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất cứ ai chứng minh được “vợ ông, bà Nguyễn Phương Hằng, đem tài sản của ông đi thế chấp vay tiền bên ngoài, còn ông thì bị tâm thần có chứng nhận của bác sĩ”.

Theo ghi nhận của báo Giao thông thời điểm đó, ông Dũng “lò vôi” nói: “Gần đây, dư luận ở tỉnh Bình Dương và một số nơi đồn thổi rằng vợ tôi đem tài sản của tôi đi thế chấp cho các ngân hàng vay số tiền trên 2.000 tỷ đồng; và lợi dụng uy tín của tôi để huy động tiền bên ngoài với lãi suất đến 3,4%/tháng làm cho cuộc sống của tôi rất điên đảo và gây ra bao nhiêu thị phi, tai tiếng cho tôi về tư cách đạo đức, lối sống của vợ tôi.

Cứ tưởng đây lại là một thế lực thù địch, vì Huỳnh Uy Dũng từng làm đại biểu quốc hội với cái tên Huỳnh Phi Dũng, nên Bộ công an phải vào cuộc. Nào ngờ, chả có thế lực thù dịch nào, mà kẻ “vu khống bôi nhọ” ấy đã bị Nguyễn Phương Hằng vạch mặt chỉ tên…

Đối với vợ chồng tôi thì đó là những điều vu khống tàn nhẫn nhất. Họ đã cố chứng minh, nhưng tôi – Huỳnh Uy Dũng – xin thưa, nếu ai minh chứng được một trong những điều kể trên là có thật thì tôi xin tặng thưởng người đó 100 tỷ đồng tiền mặt”.

Trong diễn biến mới nhất liên quan đoạn ghi âm cuộc hội thoại được cho là của bà Nguyễn Phương Hằng với ông Võ Hoàng Yên, ngày 5/4 trên trang facebook cá nhân của bà Hằng có viết:

“Hôm nay tôi chính thức gửi đơn thưa đến phòng cảnh sát công an hình sự thành phố, để tố cáo một số người đã xúc phạm và bôi nhọ nhân phẩm của vợ chồng tôi trên công chúng một cách vô cớ và không rõ lý do. Họ ngôn luận tự do. Tự bịa đặt và áp đặt vu khống chúng tôi”.

Cũng theo chia sẻ của bà Hằng, công ty của vợ chồng bà là một tập đoàn lớn có sức ảnh hưởng đến công đồng xã hội. Moi hoạt động lợi nhuận của tập đoàn đều lo cho nhân viên làm thiện nguyện và hoạt động quỹ mổ tim.

“Chúng tôi sẽ kiện và đúng sẽ phải bồi thường thiệt hại sức khỏe tinh thần và thu nhập của chúng tôi. Tôi nói được làm được và làm hết lòng vì sự thật”, bà Nguyễn Phương Hằng viết.

Bài viết liên quan