Đại gia Xuân Trường ký sinh vào chiếc áo tâm linh, doanh nhân chỉ rặc mùi nhang khói!

Đàn ông sợ vợ, tôi thấy nhiều. Đàn ông tôn sùng vợ, tôi gặp cũng không ít. Nhưng tôn sùng vợ đến mức tạc tượng, đưa vào chùa cho người ta vái lạy, thì tôi mới chỉ thấy có đại gia Xuân Trường, với tên họ là Nguyễn Văn Trường, quê đất Hoa Lư – Ninh Bình. Những ai ngu muội quỵ gối dưới tượng vợ đại gia Xuân Trường, tôi đồ rằng họ chưa lần quỳ gối trước cha mẹ mình, ngoài những trận đòn roi.

Ký sinh trùng theo nghĩa đen, tôi thấy nhiều. Ký sinh trùng theo nghĩa bóng mà bộ phim cùng tên của Hàn Quốc vừa giành chiến thắng 4 hạng mục của Oscar lần thứ 92 năm nay, tôi cũng gặp đôi lúc. Nhưng mang tiếng là đại gia mà ký sinh vào chiếc áo tâm linh, thì tôi chỉ mới thấy đại gia Xuân Trường.

Ký sinh lên chiếc áo tâm linh, với tên gọi công trình văn hoá tâm linh, nhưng những dự án do công ty của đại gia Xuân Trường thực hiện hầu như đều đi kèm với khách sạn, nhà hàng, biệt thự nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và thậm chí là… casino! Dân chơi khoác áo cà sa chưa hẳn là thành phật. Nhưng phật có thể thành dân chơi ngay cả khi khoác áo cà sa chăng?

Khi chiếc áo tâm linh để hành nghề nhưng không đủ điều kiện để nằm trong danh mục nghề được hưởng ưu đãi về thuế, ưu tiên về chính sách đất,… thì đại gia Xuân Trường biết cách đặt chiếc áo này ở nơi được hưởng những ưu đãi trên để hưởng sái theo, mà một trong những nơi đó là Ninh Bình. Dù vậy, công ty của đại gia Xuân Trường vẫn đang vướng lùm xùm vì nợ 27,5 tỷ đồng tiền thuế đất cho tỉnh này.

Ký sinh lên chiếc áo tâm linh, công ty của đại gia Xuân Trường nhiều lần không chấp hành yêu cầu kiểm tra, đối chiếu của Kiểm toán Nhà nước vì… bận xây chùa, tổ chức lễ hội! Tâm linh thật bao dung, chùa xây hoài chưa xong nhưng đã cho bán vé vào cổng! Đức phật ngó xuống mà xem!

Sẵn tiện ký sinh tâm linh, không ít dự án do công ty của đại gia Xuân Trường thực hiện còn ký sinh thêm nguồn vốn công, tức Nhà nước bỏ tiền đầu tư để doanh nghiệp này kinh doanh thu tiền tại loạt dự án du lịch tâm linh như khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính – Tràng An (Ninh Bình) hay dự án ở Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên),…

Sẽ còn nhiều chuyện để nói, nhưng ký sinh tâm linh, thì doanh nhân chỉ rặc mùi nhang khói!

(Nguồn: FB Lê Xuân Thọ)

Bài viết liên quan