Đại Học Duy Tân có đứng sau trò cạnh tranh “bẩn” trong tuyển sinh tại Đà Nẵng?

Liên quan đến việc gửi thư nặc danh cho các giáo viên và học sinh để xếp hạng, đánh giá các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng, chân tướng kẻ đứng sau đã bắt đầu lộ diện.

Thầy Lê Công Cơ – Chủ tịch HĐQT- Hiệu trưởng Đại học Duy Tân

Trong lá thư đánh giá, người đọc thông thường sẽ thấy ngay sự thiên lệch dành cho trường đại học Duy Tân, dìm tất cả các trường kia xuống. Đại học Duy Tân được đánh giá hạng nhì trong danh sách này, và hoàn toàn không có khuyết điểm rõ ràng trong khi các trường khác bị nêu rạch ròi như học phí cao, đội ngũ giảng viên kém, cơ sở không tốt, chương trình học khó để bắt sinh viên học nhiều đóng học phí nhiều…

Trước điều này, các trường đại học trên địa bàn thành phố đã đứng tên chung trong một lá thư lên tiếng và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Đại diện Đại học Duy Tân trong một trả lời phỏng vấn trước đây đã tuyên bố họ “không quan tâm” đến sự việc nó trên.

Tuy nhiên, khi diễn biến ngày một căng thẳng thì hôm nay (31/8) đại diện đại học Duy Tân đã thừa nhận trên báo Sài Gòn Giải Phóng việc gửi thư nặc danh là “việc làm tự phát của các cộng tác viên tham gia công tác tuyển sinh”. Việc đổ hết trách nhiệm “các cộng tác viên không báo cáo và chưa được sự cho phép của trường” chỉ khiến người người theo dõi sự việc thêm chán ngán cho sự ngay thẳng của một đại học.

Có thể nào việc gửi đi hàng trăm lá thư nặc danh từ TP.HCM với nội dung bôi xấu tất cả trường khác tại Đà Nẵng lại là tự phát?

Đại học Duy Tân có đang khinh thường dư luận với lối trả lời đổ vấy trách nhiệm như trên?

Đại học là nơi đưa người ta bước vào cuộc đời với không chỉ kiến thức mà còn là sự chính trực. Với việc làm và câu trả lời của Đại học Duy Tân, họ có xứng với điều ấy nữa không?

Chúng tôi hiện đã thu thập được nhiều tài liệu liên quan đến việc tăng học phí và giảm lương giáo viên trong mùa dịch. Chưa kể là việc dùng đội ngũ sinh viên đi bêu xấu trường khác để cạnh tranh thiếu lành mạnh trên mạng. Tất cả đều chỉ về cái tên Duy Tân.

Báo sạch