Đại học Hutech vung tiền “bịt thông tin” vì “đang trong thời gian tuyển sinh”?

Ngay sau khi trên mạng xuất hiện thông tin về vụ một nam sinh viên rơi lầu tử vong. Thông báo của nhà trường và cơ quan điều tra cho biết:

Thông tin Quý Thầy/Cô lãnh đạo các đơn vị. Nhờ Quý Thầy/Cô quán triệt thông tin CB-GV-NV và sinh viên tại đơn vị mình: Chiều nay có một người đàn ông tầm 30 tuổi vào trường, không phải là sinh viên đang học tại trường (mặc quần jean, áo thun đen, đi dép lào) nhảy từ trên lầu xuống sân trường tử vong. Công an đã đến và tiếp nhận vụ việc để tiến hành các thủ tục điều ra.

Trên trang Fanpages “Cộng Đồng Sinh Viên Hutech” còn cố tình đưa thêm dòng tin: “Như vậy nhận định không phải sv trường tự tử như các page đã đưa ra, và hoàn toàn không phải té từ lan can vì lan can rất cao”.

Không xác định được tên, không xác định được đích danh nạn nhân, chưa xét nghiệm có dương tính với chất kích thích không… Cuối cùng lại khẳng định là không phải sinh viên Hutech? Mâu thuẫn như vậy phải chăng là đang lái dư luận để bịt thông tin?

Chưa kể, việc cố tình đưa thông tin nam thanh niên này khoảng 30 tuổi phải chăng là cách để Hutech nhấn mạnh người này không phải là sinh viên? Khoảng 30 tuổi hay chính xác 30 tuổi? Có nghĩa là không xác định được tuổi mà chỉ đoán… không xác định được tuổi thì cơ sở nào xác định được tên, xác định không phải sinh viên trường Hutech? Và những bạn nào thiển cận nghĩ 30t không phải sinh viên trường Hutech thì nhầm to nhé. Sinh viên học buổi tối dạng vừa học vừa làm rất nhiều.

Không những vậy, để vào được trường Hutech thì sinh viên buộc phải trình thẻ sinh viên mới có quyền vào? Vậy không phải là sinh viên trường không nhẽ bảo vệ Hutech làm việc vô trách nhiệm khi cho người lạ ngang nhiên vào trường như vậy?

Ngay sau khi nhận thấy bị “hố miệng”, BGH trường ĐH Hutech lại “chỉnh lại thông báo” cho biết đây là sinh viên của trường những đã ra trường từ lâu, khoảng 30 tuổi.

Nếu đã xác định là sinh viên của trường thì đề nghị Hutech xem lại nguyên nhân tại sao người này tử vong? Là do chất lượng công trình kém, không đảm bảo an toàn như vụ việc từng xảy ra khiến sinh viên bị mảng bê tông của một tòa nhà trong trường rơi trúng đầu tử vong? Hay áp lực về học phí, về chương trình học dẫn đến tình trạng trên.

Dẫu biết bảo vệ danh tính của trường là điều quan trọng, nhưng có quan trọng bằng việc cung cấp thông tin thật sự, không những thể hiện sự tôn trọng thân nhân người đã mất, mà còn làm an lòng những sinh viên vẫn đặt hoàn toàn sự tin tưởng vào sự an toàn của trường?

Trường đại học chính là nơi mà hàng triệu sinh viên theo đuổi ước mơ, quyết định sự thành công trong tương lai mà mỗi năm lại có một vụ tử vong như thế này thì liệu ai còn dám bước chân vào đó nữa hả Hutech?

Bút Chì 

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan