Đại hội Đảng Phú Yên: chỉ sử dụng cặp giấy giả da, quà được quy ra tiền

Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII (2020-2025) sẽ không nhận lẵng hoa chúc mừng, chỉ sử dụng cặp giấy giả da để đựng tài liệu và quà đại biểu được quy ra tiền theo chế độ.

Sáng 6-10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025).

Trả lời báo chí về quà tặng của đại biểu dự đại hội có giá trị như thế nào, có sản phẩm đặc trưng của Phú Yên hay không, ông Lê Tấn Hổ – chánh Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên – cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy quyết định chế độ quà đại biểu chỉ là nhận tiền theo chế độ quy định.

Đại hội Đảng Phú Yên: chỉ sử dụng cặp giấy giả da, quà được quy ra tiền - Ảnh 1.

Họp báo thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 – Ảnh: DUY THANH

“Tinh thần chỉ đạo là đại hội tiết kiệm. Chúng tôi thông báo ngoài 5 lẵng hoa của Bộ Chính trị, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Mặt trận và các đoàn thể, khối các cơ quan Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII không nhận hoa chúc mừng. Ngoài ra, đại biểu chỉ sử dụng một cặp đựng tài liệu bằng giấy giả da, rất rẻ tiền” – ông Hổ thông tin.

Thông tin tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Sự – phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên – cho biết đại hội diễn ra từ chiều 13 đến ngày 16-10 với 320 đại biểu được triệu tập.

Số lượng ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2020-2025 là 49 người, giảm 2 người so với nhiệm kỳ 2015-2020.

Tỉnh ủy Phú Yên giới thiệu 55 người để dự bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới, trong đó có 30 người được giới thiệu tái cử.

Về cơ cấu, nữ: 6 người (16,36%), trẻ (dưới 40 tuổi): 5 người (9,09%), dân tộc thiểu số: 3 người (5,46%); tuổi bình quân là 47,49 tuổi.

Đáng chú ý là về trình độ chuyên môn, có 33/55 người được giới thiệu vào Tỉnh ủy Phú Yên khóa mới có trình độ trên đại học (chiếm 60%), 22 người còn lại có trình độ đại học. Cả 55 người được giới thiệu đều có trình độ lý luận chính trị là cử nhân, cao cấp.

Đại hội Đảng Phú Yên: chỉ sử dụng cặp giấy giả da, quà được quy ra tiền - Ảnh 2.

Ông Lê Tấn Hổ – chánh Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên – trả lời báo chí – Ảnh: DUY THANH

Ông Sự cũng cho biết có 17 người được giới thiệu để bầu 15 người vào Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên khóa mới. Trong số người được giới thiệu có 7 người đương nhiệm ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Đại hội Đảng Phú Yên: chỉ sử dụng cặp giấy giả da, quà được quy ra tiền - Ảnh 3.

Chiếc cặp giấy giả da dành cho đại biểu đựng tài liệu tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII sắp tới – Ảnh: DUY THANH

TTO

Bài viết liên quan