Đại sứ quán Trung Quốc ở Berlin bị t.ấ.n c.ô.ng

Cảnh s.á.t Đức ngày 10.3 thông báo bắt giữ một người đàn ông có hành động ph.á h.o.ạ.i nhằm vào Đại sứ quán Trung Quốc ở Berlin.

“Sáng ngày hôm nay, các sỹ quan cảnh sát đã b.ắ.t giữ một người đàn ông ném nhiều thiết bị gây ch.á.y vào khuôn viên một đại sứ quán trên phố Brueckenstrasse”, cảnh s.á.t thành phố Berlin cho biết, theo SCMP.

Cảnh s.á.t Berlin không nói rõ Đại sứ quán nào bị t.ấ.n c.ô.ng, nhưng Trung Quốc là quốc gia duy nhất có đại sứ quán ở con phố Brueckenstrasse.

Theo cảnh sát, nghi phạm đã ném nhiều thiết bị gây ch.á.y qua bức tường ở đại sứ quán vào 6 giờ sáng ngày 10.3. Các thiết bị trên rơi xuống trước tòa nhà đại sứ quán, gây cháy khiến các nhân viên ở bên trong phải dùng đến bình chữa cháy”, tuyên bố của cảnh s.á.t Berlin cho biết, nhấn mạnh rằng không có ai bị thương.

Một nhân viên a.n ninh chứng kiến cảnh tượng trên và sau đó phối hợp với cảnh s.á.t bắt giữ ngh.i ph.ạm 42 tuổi. Cảnh s.á.t Berlin không cho biết thông tin chi tiết về nghi phạm, hay đ.ộng cơ của người này. Nhưng cuộc điều tra h.ì.nh s.ự đang diễn ra.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Đức bị t.ấ.n c.ô.ng trong bối cảnh quan hệ giữa Bắc Kinh và các quốc gia phương Tây rơi xuống mức thấp vì những cáo buộc Trung Quốc đ.àn á.p người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

Tuần trước, Đức thông báo sẽ điều tàu chiến tới Biển Đông vào tháng 8 tới, dẫn đến sự phản ứng từ Trung Quốc.

SCMP

Bài viết liên quan