Đại sứ Trung Quốc: “Đưa đường sắt Cát Linh – Hà Đông vào vận hành trong năm nay”

Hôm 25/06, ông Hùng Ba – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc tại Việt Nam nói rằng, dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông là biểu trưng cho tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc. Do vậy phía Trung Quốc cũng đang nỗ lực thúc đẩy, đưa dự án sớm đi vào vận hành an toàn, ổn định trong năm nay, đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Một công trình, được xem là “biểu tượng của tình hữu nghị” giữa hai quốc gia, hai dân tộc khi và chỉ khi nó gây được thiện cảm với người dân nơi đặt công trình.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án này đã hoàn thành vào cuối năm 2017 nhưng sau nhiều lần trì hoãn với lý do tổng thầu không thực hiện đúng như cam kết, dự án đến nay vẫn chưa đi vào hoạt động.

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông có tổng chiều dài 13km, bắt đầu khởi công từ tháng 10/2011. Với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 8.770 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần đội vốn dự án được điều chỉnh tăng đến 18.000 tỷ đồng, tăng 205%.

Dự án được thực hiện bằng vốn ODA vay của Trung Quốc. Tổng thầu EPC là Công ty TNHH tập đoàn cục 6 – Đường sắt Trung Quốc. Vừa mới đây, Tổng thầu Trung Quốc đòi 50 triệu USD chạy thử đường sắt Cát Linh – Hà Đông nếu không sẽ cho dừng vô thời hạn.

Hầu hết các “tác giả” của dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông giờ đã nghỉ hưu. Giờ đây họ có lẽ đang an nhàn, vui thú điền viên, có thể ung dung đi chơi golf, đi du lịch…

Phía bạn vàng Trung Quốc giờ cũng ấm cật. Mỗi năm phía Việt Nam trả hơn 600 tỷ lãi vay cho dự án này theo hiệp định vay vốn 2 chính phủ ký kết mặc dù mới chỉ nhận được đống bê tông chình ình giữa phố. Tổng thầu Trung Quốc cũng rất yên tâm khi dự án chưa biết bao giờ mới xong mà đã được thanh toán trên 80% giá trị công trình, đó còn chưa tính đến nhà thầu vẫn cầm dao đằng chuôi khi nắm thóp được đối phương trong khi họ chẳng có gì để mất, chẳng việc gì phải vội, việc vòi thêm tiền là không khó.

Trên tất cả – đắt đỏ, cồng kềnh, lạc hậu, chậm chạp, xấu mã… là không an toàn. Đây là điều liên quan đến tính mệnh hành khách, một nguy cơ thường trực treo trên đầu không chỉ người đi trên tàu, mà cả người đi dưới đường và cư dân sống dọc theo tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông.

Chỉ có phía Việt Nam là thua thiệt, về kinh tế thì thiệt hại vô cùng lớn, về danh dự thì … thôi khỏi bàn. Có mỗi thằng thầu Trung Quốc còn không trị được thì nói chuyện với ai?

Chỉ có 13km mà hơn 10 năm làm vẫn chưa xong, đội vốn gấp 3 lần và ết quả là chúng ta nhận được 1 sản phẩm thế này đây. Sẽ còn nhiều thứ tồi tệ chờ đón chúng ta khi cái sản phẩm này đi vào vận hành.

Việc lôi cổ những kẻ vô trách nhiệm, vi phạm pháp luật trong dự án này ra trừng trị là việc không thể không làm. Tổng thống Hàn Quốc Park Chung Hee từng tuyên bố: “Tôi sẽ đem baắn bất cứ kẻ nào chiếm đoạt của công dù chỉ là 1 đồng”. Theo bạn, có nên bắn hết những kẻ là tác giả của đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông?

T.H