Đài truyền hình Hà Nội dùng cờ Trung Quốc thay cờ Việt Nam tại giải U23 Châu Á

Cư dân mạng đang xôn xao một vụ việc: Trong bản tin thể thao ngày 27/9, Đài Truyền hình Hà Nội đưa tin về giải bóng đá Vòng Chung Kết U23 Châu Á, Việt Nam nằm trong bảng D cùng với Triều Tiên, Jordan và UAE. Khi chạy phần quốc kỳ từng quốc gia, lá cờ gắn liền với đội tuyển Việt Nam là cờ của Trung Quốc. Sự việc này xảy ra ngay trước dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa, liệu có là sự ngẫu nhiên?!

Cụ thể, tại Chương trình “Hà Nội buổi sáng” lúc 6h sáng ngày 27/9/2019, khi đến Bản tin thể thao lúc 6h35 nói đến kết quả lễ bốc thăm chia bảng của giải bóng đá U23 châu Á, nhà đài đã trình chiếu clip, trong đó Việt Nam được thay bằng cờ Trung Quốc.

Hình ảnh quốc kỳ nước CHXHCN Việt Nam trên nền đỏ với 1 ngôi sao vàng chính giữa đã được thay bằng lá cờ đỏ 5 sao vàng của Trung Quốc trong phần giới thiệu danh sách các đội tuyển bóng đá bảng D tại Vòng Chung kết U23 Châu Á khiến người ta nghĩ tới lá cờ có 6 sao vàng mà Việt Nam sử dụng để đón Chủ tịch nước CHND Trung Hoa, Tập Cận Bình hồi tháng 12/2011.

Sau khi cộng đồng mạng lên án chỉ trích mạnh mẽ thì Đài truyền hình Hà Nội đã lặng lẽ âm thầm xóa clip chương trình “Hà Nội Buổi sáng” lúc 6h hàng ngày này trên mạng.

Trong lễ đón Tập Cận Bình cuối năm 2011 một ngôi sao vàng nữa đã được thêm vào quốc kỳ nước CHND Trung Hoa khiến dư luận đặt câu hỏi về việc có hay không những cam kết trong Hiệp ước Thành Đô 1990 sẽ được hiện thực hoá.

Lá cờ 6 sao vàng được sử dụng trong lễ đón tiếp Tận Cận Bình tháng 12/2011.

Chỉ còn 2 ngày nữa là kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Cộng, việc thay đổi lá cờ của Việt Nam một cách công khai như trên nếu giải thích là “sự cố kỹ thuật” thì có bao nhiêu người tin?

Dự đoán trong 24 giờ tới, Báo chí sẽ đồng loạt đổ lỗi cho Ban tổ chức Vòng chung kết U23 Châu Á là nước chủ nhà Thái Lan.

 

Nguồn: Diễn đàn Facebook 

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status