Đám t a.ng ông Thứ trưởng Lê Hải An: Rất l.ạ!

Lễ hỏa t.á.ng ông thứ trưởng Lê Hải An…

Đọc bản cáo phó về đám m.a của ông thứ trưởng Bộ GDĐT Lê Hải An ta thấy có một điều lạ. Ấy là một đám m.a gấp rút, vội vàng như muốn làm cho xong.

Dù gì thì cũng là đám m.a của một ông thứ trưởng đương chức chớ đâu phải đám m.a của một anh tr.ộm chó tầm thường…

Thế mà đám tang của anh – một thứ trưởng đương chức lại diễn ra chóng vánh chỉ trong vài giờ: 14g30 truy điệu, 17 giờ vội vã mang đi hỏa t.á.ng như để che đậy một sự thật nào đó

Đáng lý ra với tư cách của một quan chức chính quyền đương nh.iệm như ông An thì khi qua đời một cách b.í hi.ể.m như thế thì phải có những cơ quan chức năng vào cuộc với những cuộc điều tra rõ ràng, tỉ mỉ… và phải có những kết luận rõ ràng, dứt khoát của các cơ quan chức năng đó trước khi làm đám m.a cho người đó. Vì đó cũng là giữ gìn thể diện hay danh dự cho người đã khuất.

Không có những bản liệt kê dài lê thê thống kê các chức vụ, cấp bậc qua từng năm tháng của người quá cố. Không có danh sách các Huân huy chương được tặng. Không có một vài tên tuổi lớn sẽ đến dự đám hay phát biểu cảm xúc…

Có thể thấy tình cảm mà ông dành cho cậu em, người đồng nghiệp của mình
Ông Nhạ không cầm được nước mắt khi viết những lời từ biệt người đồng nghiệp trên cuốn sổ tang.

Nhưng có một điều lạ hơn cả là thông báo sẽ đưa ông cố thứ trưởng Lê Hải An đi hỏa t.á.ng. Lạ ở chỗ những ông quan chức thời nay có mấy ông chết đi mà lại đưa đi hỏa t.á.ng chứ không chôn cất linh đình. Không những đem đi chôn mà các ông quan chức còn được chôn ở những cái mồ mả to tướng, lăng mộ linh đình….

Nghe nói, người nhà xin được chôn cất chung với phần m.ộ tổ tiên, dù gì cũng là một đứa con làm rạng rỡ dòng tộc, nhưng người ta nhanh chóng xua đi lời khẩn cầu đó để. Để làm gì em biết không? – xin mượn lời bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho trường hợp này.

Lạ nhỉ….

Theo FB Mai Tú Ân