Dân đếm xe qua BOT Ninh Lộc phát hiện chấn động: 4 năm đã hoàn vốn, chủ đầu tư vẫn đòi tăng thu phí từ 14 lên 22 năm

BOT Ninh Lộc- Khánh Hòa với số vốn đầu tư là 1.437 tỷ, dự kiến sẽ thu phí 14 năm 5 tháng nhưng sau đó lại tự ý điều chỉnh thời gian thu phí là 21 năm 8 tháng. Thế nhưng, chỉ với bài kiểm tra đơn giản, người dân đã chứng minh BOT Ninh Lộc – Khánh Hòa nói riêng, và BOT cả nước nói chung là con đỉa khổng lồ, chuyên bâu bám h út m áu dân, khi chỉ một năm đã hoàn vốn dự án, vậy mà BOT này lại tự ý điều chỉnh thời gian thu phí gần 22 năm, tức 21 năm ròng sau đó là h út m áu dân mà làm giàu.

Kết quả sau những ngày lập chốt mang đến cho người dân một khám phá bất ngờ về BOT bẩn. Trạm BOT Ninh Lộc thu trung bình mỗi ngày là 1,1 tỷ đồng. Số này chưa tính những khoảng mua vé theo tháng và theo quý.

Người dân kiểm đếm thủ công tại BOT Ninh Lộc – Ảnh: NVCC

Như vậy có nghĩa là, mỗi năm BOT Ninh Lộc- Khánh Hòa thu hơn 400 tỷ (chưa tính những thời gian cao điểm và những xe mua vé BOT theo tháng, quý). Mất 4 năm thì nhà đầu tư đã có thể lấy lại vốn và bù đắp chi phí trượt giá (khoảng 8%/năm). Vậy mà chúng được thu phí 14 năm 5 tháng vẫn chưa bù đắp được lòng tham, đòi tăng lên gần 22 năm mới thỏa được lòng tham không đáy của mình.

Với một bài toán nhân thật đơn giản với 22 năm thì kết quả là trạm BOT Ninh Lộc thu được gần 9.000 tỷ đồng. Một con số khủng so với vốn đầu tư chỉ 1.400 tỷ. Chỉ một thời gian ngắn đã hoàn vốn và còn lời. Thế mà nhà đầu tư muốn thu tới 21 năm 8 tháng. Đây đúng là bọn cướp công khai, được cấp giấy phép. Quá khủng khiếp!

Giám sát tại trạm BOT là một sáng kiến rất hay của bà con chống BOT bẩn. Với biện pha’p này người dân biết được các trạm thu phí đang làm việc thế nào, và đòi hỏi sự minh bạch, công bằng trong xã hội.

Ở một diễn biến khác, Đơn vị quản lý trạm thu phí Ninh Lộc (Khánh Hoà) vừa có báo cáo gửi c.ô.ng an và các đơn vị liên quan về việc ‘nhóm người lạ vào khu vực hoạt động thu phí của trạm tổ chức đếm xe’. Do đó, trạm thu phí Ninh Lộc đề nghị cơ quan chức năng có phương án hỗ trợ, phối hợp trong c.ô.ng tác bảo vệ tài sản và hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo an ninh, an toàn giao thông tại khu vực trạm.

Vì sao người dân tự bỏ công đếm xe qua trạm BOT để báo cáo Thanh tra, Kiểm toán nhà nước?

Sau vụ bị cướp bằng súng 2,2 tỈ đồng tại trạm thu phí Dầu Giây của VEC, dư luận luận nghi ngờ về gian dối trong phương án tài chính, kể cả khi Tổng cục Đường bộ đã tổ chức đợt kiểm tra đột xuất và thông báo kết quả. Mới đây, một nhóm tài xế và người dân đã tự nguyện lập nhóm tổ chức đếm xe để báo cáo cơ quan chức năng, thông tin rộng rãi trước công luận.

Theo đó, tại khu vực trạm BOT Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, một nhóm tài xế và người dân tại địa phương đã và đang thực hiện công việc đếm xe ô tô qua trạm. Sau khi kiểm đếm, nhóm sẽ gửi số liệu đếm được về Bộ GTVT, TTCP và Kiểm toán Nhà nước.

Hiện tại, nhóm đếm xe bằng phương pha’p thủ công (sắp tới có thể được hỗ trợ bởi các ứng dụng CNTT về xếp hàng – PV). Dựa vào bảng thông báo loại xe mỗi khi có xe đi qua trạm, người đếm sẽ phân loại thành 9 loại với các mức phí như đã quy định.

Một bảng đếm thủ công của tài xế và người dân tại BOT Ninh Lộc – Ảnh: NVCC

“Chúng tôi thay nhau thực hiện theo 3 ca. Sáng từ 6h tới 14h, chiều từ 14h tới 20h và tối từ 20h đến 6h sáng. Do phải trực 24/24 nên chúng tôi dựng tạm một lán trại bên đường để thay nhau nghỉ ngơi và sạc điện thoại. Sau khi chúng tôi lập nhóm kiểm đếm xe, thì phía trạm BOT có lập hàng rào dây, cấm vào. Nhưng chúng tôi đã cam kết với trạm BOT sẽ không làm ảnh hưởng đến hoat động thu phí của trạm”, ông Nguyễn Minh Hùng, đại diện nhóm tài xế và người dân cho biết.

Đại diện trạm BOT Ninh Lộc, ông Vũ Hải Long – Phó Giám đốc Công ty CP Đèo Cả Khánh Hòa – cho rằng việc người dân gia’m sa’t ảnh hưởng đến an ninh trật tự của trạm, tâm lý nhân viên, tâm lý lái xe và an toàn giao thông khu vực trạm.

Về lý do tài xế và người dân ở Khánh Hòa tự nguyên bỏ thời gian, công sức ra kiểm đếm xe ô tô qua trạm BOT, theo tìm hiểu của PV, là bởi sau vụ cướp có vũ trang 2,2 tỉ đồng tại trạm thu phí Dầu Giây (thuộc dự án cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây), tài xế dư luận đã đặt dấu hỏi vệ sự trung thực, minh bạch trong báo cáo tài chính của chủ đầu tư BOT.

Người dân và tài xế tự nguyện ra BOT kiểm đếm lượng ô tô qua trạm – Ảnh: FBNV.

Tiếp đó, Tổng cục Đường bộ đã tổ chức đợt kiểm tra đột xuất và cho biết: Đoàn đã kiểm tra hồ sơ thu phí tại trạm Dầu Giây từ 28/1 đến 8/2/2019. Kết quả, hồ sơ lưu tại trạm thể hiện: Trong 10 ngày trên, trạm thu được 13.271.810.000 đồng, trung bình một ngày đêm (3 ca) thu được 1.105.984.00 đồng. Trong tổng tiền thu được, đã nộp vào tài khoản của công ty mẹ VEC 10.586.730.000 đồng; trong khi số tiền bị cướp đi là 2.220.000.000 đồng, và như vậy số tiền thu phí còn tồn trong quỹ 465.080.000 đồng.

Cùng với các số liệu trên, Tổng cục Đường bộ cũng kết luận rằng với kết quả kiểm tra tại đây, thể hiện các chứng từ được lập đầy đủ, quy trình hoạt động đúng theo quy định của Quy trình tổ chức hoạt động thu phí đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; Qua kiểm tra cho thấy các thông số trên là khớp với báo cáo của VEC về tình hình hoạt động thu phí tại đây…

Người dân dựng tạm lán trại gần BOT Ninh Lộc để thay nhau nghỉ ngơi và sạc điện thoại.

Tuy nhiên, báo cáo của Tổng cục Đường bộ cũng cho thấy trạm BOT này có hiện tượng “lỗi không đồng bộ thời gian của các video làn, video cabin”; “không sao lưu đầy đủ dữ liệu video theo quy định của Bộ GTVT”;… khiến dư luận và tài xế tiếp tục đặt dấu hỏi về sự trung thực.

Hiện tại, ngoài BOT Ninh Lộc (tỉnh Khánh Hòa), một số nhóm tài xế thường xuyên sử dụng dịch vụ BOT giao thông tại các địa phương khác cũng đã lên kế hoạch tổ chức tự nguyện kiểm đếm lượng xe ô tô qua các trạm BOT để báo cáo cơ quan thanh kiểm tra trung ương và địa phương. Phương pha’p kiểm đếm và c.ô.ng nghệ hỗ trợ (camera, thuật toán,…) vẫn chưa được tiết lộ.

Riêng tại BOT Ninh Lộc, theo thông tin các tài xế cung cấp, số tiền kiểm đếm thủ công ban đầu là rất “bất ngờ”.

Trạm thu phí Ninh Lộc (tại vị trí km1425+200 quốc lộ 1, thuộc xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa) được Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa thực hiện thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng mở rộng Quốc lộ 1 đoạn km1374+525 – km1392 và đoạn km1405 – km1425+500 qua tỉnh Khánh Hòa theo hình thức BOT.

Theo Báo Đất Việt, trạm BOT Ninh Lộc nhằm thu phí hoàn vốn cho dự án BOT Quốc lộ 1A phía Bắc tỉnh Khánh Hòa. Từ cuối năm 2017, trạm đã bị các lái xe người địa phương phản ứng về vị trí đặt trạm, đi chặng đường ngắn nhưng phải trả phí cho cả chặng, đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, mất an ninh trật tự,…

Sau đó, chủ đầu tư đã đối thoại, thực hiện miễn, giảm cho một số loại xe tại 16 xã, phường xung quanh trạm. Nhưng một thời gian sau, tình trạng phản đối thu phí trạm BOT Ninh Lộc vẫn diễn ra vì các tài xế cho rằng chủ đầu tư không giữ đúng lời hứa…

Nguồn: FB Nguyễn Hoàng Quân

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan