Đang là bãi đất trống nhưng dự án Dũng Liệt Green City Bắc Ninh đã rao bán rầm rộ, thu hàng trăm triệu/lô

Dũng Liệt Green City Yên Phong, Bắc Ninh hiện vẫn là bãi đất trống, chưa có hạ tầng nhưng đã chào bán, thu tiền hàng trăm triệu/lô.

Theo tìm hiểu của Phóng viên Pháp luật Plus dự án Dũng Liệt Green City tọa lạc tại vị trí đắc địa thuộc địa bàn xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Chủ đầu tư dự án là Công Ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Khu đô thị. Đơn vị phát triển dự án là Công ty Phương Bắc.

Dự án có Tổng diện tích: 8,5ha. Trong đó diện tích đất ở: 32212,6 m2, chiếm 37,81%, diện tích đất cây xanh: 8276,6 m2, chiếm 9,72%, diện tích đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật: 38393,3 m2, chiếm 45,07%.

Dự án Dũng Liệt Green City nhìn từ trên cao.

Dự án đang có nhiều lời mời chào đầu tư như: “Đây là nơi có tuyến đường 30m đang quy hoạch đi qua, gần khu công nghiệp Yên Phong 2 hiện hữu & khu công nghiệp Yên Phong mở rộng (quy hoạch). Từ dự án có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm nổi bật trong tỉnh Bắc Ninh và thuận lợi kết nối sang Bắc Giang qua cầu Mai Đình cũng như tới các tỉnh thành lân cận…”.

“Đây là nơi có tuyến đường 30m đang quy hoạch đi qua, gần khu công nghiệp Yên Phong 2 hiện hữu & khu công nghiệp Yên Phong mở rộng (quy hoạch). Từ dự án có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm nổi bật trong tỉnh Bắc Ninh và thuận lợi kết nối sang Bắc Giang qua cầu Mai Đình cũng như tới các tỉnh thành lân cận…”.

Tuy nhiên trái ngược với những lời mời chào có cánh của các đơn vị phân phối. Ngày 14/7/2020, Phóng viên Pháp luật Plus trực tiếp ghi nhận thực tế, dự án vẫn là bãi đất trống. Máy móc đang san lấp mặt bằng, chưa có bất cứ một hạ tầng nào được xây dựng.

Mặc dù chưa san lấp mặt bằng xong, chưa có các quyết định cấp phép của các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Ninh thế nhưng trên khắp các trang mạng Dũng Liệt Green City Bắc Ninh được chào bán rầm rộ.

Trong vai một khách hàng, Phóng vên Pháp luật Plus dễ dàng được nhân viên môi giới bất động sản cho biết, Dũng Liệt Green City là dự án phân lô bán đất, diện tích trung bình 100m2/lô. Khách mua được xây dựng tự do không cần theo mẫu.

Cũng theo nhân viên tư vấn, dự án có 321 lô đã bán được hơn 100 lô, đa số là khách đầu tư, số ít là mua nhu cầu ở thực. Giá bán từ 13 – 19 triệu/m2.

Khu đất dự án hiện trạng vẫn đang được san lấp mặt bằng.

Theo tìm hiểu của Phóng viên Pháp luật Plus để triển khai chào bán dự án, Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và xây dựng Khu đô thị, chủ đầu tư dự án đã ký Biên bản thoả thuận độc quyền phân phối, môi giới bất động sản với Công ty CP Phát triển đô thị Phương Bắc (Phương Bắc).

Sau đó, Công ty Phương Bắc đã chào bán và thu mỗi phiếu thu hàng trăm triệu đồng với nội dung đặt tiền mua lô đất. Cụ thể: Phiếu thu số 45 ngày 18/5, thu của khách hàng mua lô N0 19-3 hơn 200 triệu đồng; Phiếu thu số 27 ngày 14/4 với số tiền 449 triệu đồng, có ký đóng dấu xác nhận của Công ty Phương Bắc.

Đồng thời, Công ty Phương Bắc cũng đã ký hợp đồng dịch vụ tìm kiếm và tư vấn khách hàng với Công ty CP Dịch vụ và địa ốc Đất Xanh Miền Bắc.

Theo đó, Đất Xanh Miền Bắc đồng ý nhận độc quyền thực hiện việc tìm kiếm và tư vấn khách hàng nhận chuyển nhượng lại 270 sản phẩm tại dự án và chịu chi phí tổ chức giới thiệu sản phẩm. Một trong những sự kiện điển hình ghi dấu sự có mặt của Đất Xanh Miền Bắc là buổi tổ chức ra mắt dự án ngày 24/5 tại Bắc Ninh.

Trước tình trạng huy động vốn, chào bán rầm rộ khi chưa được phép, ngày 29/5, UBND huyện Yên Phong đã có văn bản gửi chủ đầu tư và Chủ tịch UBND xã Dũng Liệt nêu rõ: Các hợp đồng mua bán, cho thuê, thuê mua, kinh doanh BĐS trái với quy định sẽ không được công nhận theo quy định.

Huyện Yên Phong yêu cầu chủ đầu tư dừng ngay việc giao dịch, ký kết các hợp đồng góp vốn, huy động vốn, kinh doanh bất động sản không đúng quy định.

UBND huyện Yên Phong cũng yêu cầu UBND xã Dũng Liệt kiểm tra, rà soát các sàn giao dịch bất động sản và các dự án đang có thông tin trên mạng xã hội có dấu hiệu vi phạm các điều kiện kinh doanh, lập danh sách, báo cáo kết quả về UBND huyện; Tăng cường kiểm tra, phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời các chủ đầu tư vi phạm quy định nhằm ổn định tình hình và đảm bảo quyền lợi cho nhân dân.