Đằng sau những thuyết âm mưu về sự ra đi đường đột của Thứ trưởng Lê Hải An 

Sau thông tin vụ tai nạn của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An được phát đi cùng với niềm tiếc thương vô hạn của bạn bè đồng nghiệp và người thân thì gần như đã có hàng loạt thuyết âm mưu được dựng lên.

Buồn cười khi nhiều thuyết âm mưu nói Thứ trưởng Lê Hải An bị hại ở đâu đó rồi mang đến tầng 8 vứt để tạo hiện trường giả. Rằng đêm 16/10 ông không về nhà mà ở lại Bộ. Rồi lại cả lý do ông đánh rơi IPhone 11 nên bò ra lấy và bị rơi xuống.

Thứ nhất, theo mình, không thể có chuyện án mạng. Vì vụ việc xảy ra hơn 7h sáng, lúc mọi người đi làm đông đúc. Không tội phạm nào ngu xuẩn đến mức sá t hạ i một người rồi mang lên tận tầng 8 để vứt. Vì việc mang một thi thể lên vị trí đó không dễ và cần nhiều người, nên sẽ bị lộ ngay lập tức. Chả ai điên lại quẳng vào ban ngày mà không làm vào lúc khác.

Điều quan trọng nhất để bác việc trên là sáng đó, Thứ trưởng An đã đến căn tin của Bộ và ngồi ở hành lang như ảnh đã đưa trên mạng, nhân viên đến hỏi ăn gì để phục vụ thì ông nói không ăn gì. Nhân viên vào trong, mấy phút sau, mọi người mới biết Thứ trưởng An đã nằm dưới sân.

Một số người vội vu cho Bộ trưởng Bộ giáo dục. Mình cho đây là thuyết âm mưu cực kỳ vô lý, vì là Bộ trưởng nếu không ưa, ông Nhạ chả thiếu gì cách mà phải s át h ại.

Thứ hai, giả thuyết Thứ trưởng An bị rơi cái IPhone 11 mới mua và do tiếc của nên bò xuống lấy rồi bị ngã là chém theo tâm lý  người nghèo. Chứ cỡ như Thứ trưởng dễ dàng sắm vài cái còn nguyên đai nguyên kiện, nên “nhà giàu tiếc gì con lợn con”. Chưa kể, rơi hỏng 1 cái lại có dăm bảy đứa mang đến tặng ngay.

Còn nếu có rơi, anh ý vẩy tay là cả tá đứa bò ra lấy hộ, sao anh ý đang quần là áo lượt cho 1 cuộc họp chuẩn bị diễn ra, lại phải làm việc đó hả giời! Chém thì cũng phải biết gió ở hướng nào chút chút chứ…

Sự ra đi có phần đường đột của Thứ trưởng An đã để lại trong lòng không chỉ gia quyến mà nhiều người khác sự tiếc thương xót xa, muốn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân. Có lẽ cũng chính điều này đã góp phần thúc đẩy những thuyết âm mưu, làm cho sự việc trở nên li kỳ và cứ thế suy diễn, thổi phồng, biến hóa sự việc.

Và theo lẽ thường với những vụ việc kiểu này thì nên chăng sau khi cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ xong, Bộ Giáo dục & đào tạo với tư cách là cơ quan chủ quản nên có những thông tin về vụ việc. Đây cũng là điều cần thiết để xoá đi những tiếng nói không hay xung quanh vụ việc.

(Hằng Thanh/Mõ làng)

Bài viết liên quan