Danh dự đại cường quốc Mỹ và sinh mạng 150 người dân vô tội, cái nào quan trọng hơn?

Một bàn tay lông lá đã xúi giục Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ, làm dấy lên sự tức giận trong chính giới Hoa Kỳ. Một cuộc đáp trả đã sẵn sàng chờ lệnh khai hoả.

Vị tổng thống hỏi: có bao nhiêu người dân thường vô tội sẽ phải chết.

Tướng lĩnh báo: 150 người!

Tổng thống do dự, giữa cái máy bay bị bắn rơi ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự đại cường quốc Hoa Kỳ và sinh mạng của 150 người dân vô tội cái nào nặng hơn! Đạo đức, tình thương và danh dự trọng trách! Chọn điều nào ????

Cuối cùng, ông quyết định: dừng lệnh khai hoả. Con tim đầy lòng nhân ái đã chiến thắng!

Chứng tỏ đây là một vị Tổng thống của tình yêu hơn là một bạo chúa thích giết chóc. Ông yêu quý và trân trọng tất cả mạng sống của con người, kể cả dân của đối thủ.

Chính điều này đã làm nức lòng những người lính Quân đội Hoa Kỳ, họ biết rằng họ có một vị tổng tư lệnh đạo đức và họ hoàn toàn không còn nghi ngờ, đắn đo khi toàn tâm phó thác sinh mệnh mình vào tay vị Tổng thống ấy!

Kẻ đứng sau bức màn đêm u ám đang muốn vị Tổng thống vì trả đũa mà giết hại người dân vô tội, chúng ngay lập tức sẽ lên án ông, triệt hạ uy tín của ông vào cuộc tranh cử sắp tới. Còn bằng ngược lại, ông không đáp trả xứng đáng với sự xấc láo của Iran, để mất danh dự của Hoa Kỳ, đó cũng là một cái cớ để chúng đánh bật ông!

Chắc chắn chúng ta sẽ nhìn thấy một “cú đấm ” trời giáng dành cho sự hỗn xược của Iran, nhưng ko phải nhuốm máu của người dân thường vô tội kia, bằng cách này hay cách khác, Ngài tổng thống đại tài sẽ chứng minh điều đó!

Và quả thật, ông Trump chưa bao giờ khiến người dân Mỹ thất vọng, hôm 22/03, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ hủy bỏ lệnh không kích Ba Tư (Iran), đã bất ngờ giáng đòn trừng phạt nước này bằng cuộc tấn công điện toán (cyberattacks) làm TÊ LIỆT hệ thống mạng của Ba Tư dùng để điều khiển các vụ phóng hỏa tiễn của chế độ Tehran!

Ba Tư choáng váng: hậu quả tổn thất năng lực quốc phòng của Ba Tư gấp nhiều lần so với hậu quả của một cuộc không kích thông thường. Tổng thống Trump quyết định chọn giải pháp tấn công hệ thống điện toán (computer networks) vì không gây tổn thương một nhân mạng nào cả.

Mặc dù làm tê liệt các hệ thống chỉ huy và kiểm soát quân sự của Iran, nhưng chiến dịch này không gây thiệt hại hay thương vong dân sự – trái ngược với các cuộc đình công thông thường.

Hiện giờ, toàn dân xứ sở cờ hoa đã và đang dâng trào niềm mến phục dành cho vị Tổng thống tài đức mang tên Donald Trump!

T.H

Bài viết liên quan