Danh hài Chí Tài đột quỵ có liên quan đến thuốc giảm cân?

Hôm qua mình gặp một bạn nữ bị điếc tai. Chồng của chị cho biết vợ mình điếc sau khi uống thuốc giảm cân (chỉ 2 liều).

Hôm nay đọc tin Nghệ sĩ Chí Tài qua đời do đột quỵ, mình liền nhớ tới hình ảnh của diễn viên hài gầy gò hơn bình thường, Quảng cáo thuốc giảm cân trên TV, trên mạng xã hội.

Tìm hiểu thêm thì biết rằng anh đã dùng thuốc giảm cân rất nhiều để có được thân hình mi-nhon.

Và sau đây là trích bài viết mình copy từ trang Hello Bác sĩ (Đề cập các thành phần trong thuốc giảm cân gây nghiện và đột quỵ):

“Nhiều loại thuốc giảm cân được quảng cáo là làm tăng hoạt động trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn và cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng hơn. Thực tế, nếu có thể đảm bảo các tiêu chí này thì đó lại là những loại thuốc giảm cân chứa chất kích thích, tức có thành phần là amphetamine hoặc kết hợp giữa caffeine, guarana hay các phần có gốc amphetamine khác. Amphetamine từ lâu đã bị cấm dùng trong thuốc vì được xem là một dạng ma túy.

Những chất kích thích này làm tăng huyết áp và nhịp tim rất nhanh. Nếu có mắc bệnh tim thì thuốc có thể làm cho tình trạng bệnh nặng hơn, đối mặt nhiều nguy hiểm.

Lạm dụng thuốc giảm cân có chứa chất kích thích có khả năng dẫn đến: Đánh trống ngực; Huyết áp cao; Thở nhanh; Đau tim; Đột quỵ; Động kinh….

Trước khi bị Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấm lưu hành vào năm 2004, nhiều loại thuốc giảm cân còn chứa ephedra, một chất kích thích có nguồn gốc thảo dược và rất nguy hiểm nếu dùng ở liều cao do ghi nhận dẫn đến đau tim, đột quỵ và thậm chí tử vong.”

Fb Đoàn Quý Lâm