Đánh nhau to: Bà Hiệu trưởng Đại học Tân Tạo đòi kiện Chính phủ Việt Nam

Trên trang báo địa ốc phương Nam, Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) bà Đặng Thị Hoàng Yến, chủ tịch Công Ty Cổ Phần Năng lượng Tân Tạo, đang đòi khởi kiện chống lại Chính phủ Việt Nam vì khiến bà thiệt hại 2.5 tỷ USD lợi nhuận và đầu tư trong dự án nhiệt điện ở Việt Nam.

Đáng nói, hạn chế phát triển nhiệt điện có thể nói là quyết sách hợp ý dân của Việt Nam và thậm chí được cả thế giới ủng hộ. Dự án nhiệt điện mà bà Yến tìm mọi cách, luồn lách để giành giật bị đình trệ vì không đáp ứng được yêu cầu đầu tưu. Bây giờ, nhiệt điện đang chết. Bà Yến này là sân sau của nhiệt điện. Bà Yến lấy tư cách công dân Mỹ để kiện. Người ta cho rằng Yến dùng đúng chiêu đá bóng qua sân để chối bỏ trách nhiệm thôi, Yến khi đầu tư vẫn với danh nghĩa doanh nghiệp Việt Nam. Hơn nữa, tòa quốc tế thừa biết dân nước Việt Nam đang khốn khổ vì nhiệt điện, ngày đêm nguyền rủa nhiệt điện như dân Bình Thuận, chẳng lẽ tòa quốc tế lại thụ đơn của chủ đầu tư nhiệt điện?

Bà Hoàng yến bên “con rể” giật được của con gái bên trời Mỹ

Chắc bà thấy ông Trịnh Vĩnh Bình kiện chính phủ Việt Nam ngon ăn quá. Nhưng mà, bà Đặng Hoàng Yến, với nhân cách của bà, người ta đang nói bà giỡn chơi với tòa án quốc tế, gây lùm xùm cho dư luận để được miếng ngon cho nhóm lợi ích của bà trước kỳ đại hội, chỉ được một thời gian ngắn.

Bà Đặng Hoàng Yến chưa xác định được rõ là kiện thủ tướng Việt Nam hay kiện chính phủ Việt Nam. Nếu bà kiện chính phủ Việt Nam nghĩa là đang nhắm vào Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Còn nếu bà kiện cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thì ông ta đã hết nhiệm kỳ.

Lại nói, bà Đặng Hoàng Yến này không phải là dạng vừa. Bà ta mở một trường đại học tên là Tân Tạo, gắn nhãn quốc tế, giáo dục đạo đức cho muôn dân. Xong việc, bà giật chồng con gái, cùng con rể của mình “quất ngựa truy phong”.

Chưa rõ bà Hoàng Yến có thật sự đâm đơn kiện Chính phủ Việt Nam hay không, tuy nhiên nếu khởi kiện thì chắc chắn tất cả những việc làm xấu của bà Yến, như móc nối với quan chức cao cấp, thậm chí nghe nói sẵn sàng làm người tình của một vị quan chức cấp cao để được thông qua dự án, trốn thuế, lừa dối người dân… sẽ bị trưng ra. Trong đó, có việc mở trường nhảm nhí và đào tạo ra một thế hệ sinh viên dốt nát.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, giáo sư luật học, tu nghiệp tại đại học Azerbaijan và đại học Kiev phân tích: “Kiện củ khoai. Không có đủ dữ liệu không bình luận được, nếu chỉ có những vấn đề mà bà nêu sơ lược thì rất vớ vẩn. Mục đích kiện không phải và không đúng với vụ kiện thương mại. Chắc hẳn là chiêu trò của nhóm lợi ích, gần ngày đại hội, chắc có ai đó xúi hâm nóng vấn đề thôi.”

Hiện nay nữ cựu đại biểu quốc hội Đặng Hoàng Yến của chúng ta đang rất hạnh phúc bên …anh khoai Tây ba-lô ở bên trời Tây, nom thật là hạnh phúc. Xã hội lo.ạ.n lạc, kẻ c.ư.ớ.p b.óc thường hay rao giảng đạo đức, rồi giờ còn trở giọng đ.òi kiện vì không cho bà c.ư.ớ.p tiếp.

Nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến mất hút, đổ hàng triệu USD sang Mỹ, vui vẻ cùng con rể. Làm đại biểu quốc hội, dạy đời phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức, trong khi đạo đức của mình xét ra chỉ đáng vứt đi.

Đặng Hoàng Yến trước đây là doanh nhân trong nước, chạy lên được đến tận chức đại biểu quốc hội, sau này biến mất sang nước ngoài. Công ty cổ phần Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán ITA) của bà Yến có hàng loạt dự án khắp cả nước, chứng tỏ đã băm tan đất nước rồi mới có vốn sang Mỹ ăn chơi thác loạn với chồng của con gái ruột mình.

Cô con gái xinh đẹp Nguyễn Phương Anh, giàu có và nổi tiếng trong giới truyền hình và công nghệ điện ảnh Việt Nam, hẳn giờ đang khóc nức nở về người mẹ của mình. Trong giai đoạn rút sang Mỹ, một cách bí ẩn bà Yến vẫn ký các văn bản của Hội đồng quản trị, chứng tỏ bà Yến được sự bao che của ít nhất một quan chức cấp rất cao, vì bà Yến vừa làm doanh nhân, vừa làm đại biểu quốc hội nên ô dù không hề vừa. Sau này, khi chính phủ mới minh bạch, hẳn là dân ta phải lôi vị quan chức này ra để điều tra, dù ông ta có trốn tận trời Tây thì cũng phải sang đưa về.

Nghiệp đoàn báo chí

Bài viết liên quan