Đập Tam Hiệp – “Vũ Khí” thống trị tương lai của TQ, giờ trở thành “tử huyệt” khiến Bắc Kinh tự đào mồ chôn mình?

Tam Hiệp – một con đập nước khổng lồ dĩ nhiên sẽ tạo ra một cái TỬ HUYỆT với mức độ tàn phá khủng khiếp cũng “khổng lồ” không kém … vậy tại sao chính quyền Tàu vẫn quyết xây dựng nó bằng mọi giá … bất chấp mọi cảnh báo từ giới chuyên gia địa chất, giới kinh tế, giới Sử Học, giới Quân Sự có trách nhiệm hàng đầu !?

Theo người viết, Tàu BIẾT “mức độ tác hại khủng khiếp” của “tử huyệt” Tam Hiệp ! Nhưng MỨC ĐỘ ảnh hưởng của TỬ HUYỆT này … đã bị Tàu XEM THƯỜNG ! Hay nói chính xác, thì Tàu đã XEM TRỌNG tầm ảnh hưởng của việc “tích trữ nước ngọt” … lớn hơn tầm ảnh hưởng của “Tử Huyệt chết người” Tam Hiệp ! Và đó sẽ lại thêm một SAI LẦM CHÍ TỬ nữa của nước này … trong việc “hoạch định các chiến lược vĩ mô, đường dài” !

Hiệu quả Năng Lượng của cái đập nước khổng lồ Tam Hiệp là điều tất nhiên phải có … bởi chính mức độ “chấp nhận mức đầu tư khổng lồ” lên tới gần 34 tỷ USD, cùng mức độ tàn phá môi trường rất khủng khiếp của nó !

Nhưng thật ra, ý tưởng về việc xây đập Tam Hiệp là một ý tưởng đã có từ hàng thế kỷ trước, chứ không phải của thời hiện đại – hiện tại … và người đã đưa ra ý tưởng xây Đập Tam Hiệp lại chính là người mà chính quyền Bắc Kinh hiện nay!

Đó chính là Tôn Trung Sơn – lãnh đạo đầu tiên của Quốc Dân Đảng, và là Tổng Thống đầu tiên của Trung Hoa Dân Quốc (sau cuộc nội chiến Tàu, Quốc Dân Đảng của Tôn Trung Sơn đã phải dạt ra đảo quốc Đài Loan và tồn tại ở đó cho đến ngày nay) mới chính là người đã đưa ra ý tưởng xây đập Tam Hiệp từ tận năm 1919 … cái thời mà nhân loại vẫn chưa hề có phương cách hiện đại nào khác để tạo ra Năng Lượng !

Còn hiện nay … trong một thời đại của Khoa học – Công nghệ bùng nổ … thiên hạ đã có xu thế chuyển đổi phương cách để tạo ra Năng Lượng bền vững từ ĐIỆN GIÓ, ĐIỆN MẶT TRỜI … từ mấy thập niên trước, thậm chí đến Điện Hạt Nhân cũng còn bị loại bỏ … thì việc TQ vẫn “cắm đầu” vào việc tạo ra Năng Lượng từ Nguồn Nước theo những cách Cổ Điển như vậy … tự bản thân nó đã tự chứng minh về một sự TỤT HẬU thê thảm !

Nhưng TỤT HẬU dù sao vẫn không thể khiến Tàu “chết” được … mà “cái chết” của Tàu sẽ đến từ chính sự RANH MA của nó !

Theo phân tích của giáo sư Ấn Độ Brahma Chellaney – do tờ Nikkei Asian Review của Nhật Bản đăng tải … thì MỤC ĐÍCH Năng Lượng của Tam Hiệp chỉ là “lớp áo che phủ” một ÂM MƯU lớn hơn rất nhiều của Tàu … đó chính là “chiêu bài” TÍCH TRỮ NƯỚC NGỌT – làm VŨ KHÍ thống trị cho tương lai ! Và Tàu sẽ chết vì chính cái “âm mưu” DỰ TRỮ NƯỚC NGỌT này !

Từ lâu, giới chuyên gia toàn cầu đã cảnh báo rằng … tương lai sắp tới, nhân loại sẽ THIẾU NƯỚC NGỌT trầm trọng … và “chiến tranh nước ngọt” ắt sẽ xảy ra !

Và trong “giấc mộng” vĩ cuồng của Tàu về một viễn cảnh Thống Trị thiên hạ … Tàu đã có rất nhiều “giấc mơ” không tưởng … trong đó, “giấc mơ” về KHỐNG CHẾ NGUỒN NƯỚC NGỌT là một trong những “giấc mơ” dễ thực hiện nhất, ít cần tới công nghệ nhất … và nó đã khiến Tàu “mê mẩn” … !

Để thực hiện “giấc mơ” đáng sợ này … Tàu đã tận dụng lợi thế Vùng Cao Đầu Nguồn (“trời khuynh Tây Bắc, đất chấn Đông Nam” – địa hình của Tàu cao ở phía Tây Bắc và thấp ở phía Đông Nam) để liên tục xây dựng các đập nước khổng lồ … với lý do THUỶ ĐIỆN !

Cũng theo giáo sư Ấn Độ Brahma Chellaney … âm mưu thật sự của Tàu là vừa TÍCH TRỮ NƯỚC NGỌT … vừa âm mưu CHẶN ĐỨNG mọi dòng chảy Nước Ngọt – nguồn sống chính của các quốc gia Nông Nghiệp khu vực Hạ Lưu … tạo ra một sự LỆ THUỘC nguồn nước ngọt, một cách cực kỳ nguy hiểm !

Nhưng … “người tính không bằng trời tính” … hơn nữa, chính sự TỤT HẬU từ cả trong tư tưởng, hành động lẫn trình độ của Tàu … đã tự nó giết nó … bằng chính những cái âm mưu LUẨN QUẦN – tưởng hơn người … của chính nó !

Và hậu quả nhãn tiền đã tới ngay tức thì !

Khi đập Tam Hiệp bắt đầu được “dựng” lên từ năm 1994, đến khi hoàn thành đập 2003, và chính thức vận hành Tuabin cuối cùng vào tháng 7/2012 … chẳng những đã tàn phá môi trường cực kỳ nghiêm trọng, khiến hàng triệu dân Tàu bị mất nhà cửa, ruộng vườn … mà chính quyền Tàu cũng đã tự tay CHẶT ĐỨT luôn phong thủy “Mẫu Thân hà”- LONG MẠCH Dương Tử Giang đã nuôi dưỡng dân tộc Trung Hoa hàng ngàn năm nay … phạm húy vào sự tối kỵ trong nguyên tắc sinh tồn của Đất – Trời tự nhiên !

Đặc biệt, sự “phạm huý vào tự nhiên” này không chỉ diễn ra trên mỗi lãnh thổ Tàu … mà chính cái hồ chứa nước rộng 632 km2, với khối lượng nước tới 39,3 km3, tạo ra một SỨC NẶNG lên tới 42 tỷ TẤN đã tác động tới sự dịch chuyển của cả địa cầu … khiến cho vòng quay của Trái Đất bị chậm lại … làm cho độ dài của một ngày tăng thêm 0,06 Micro giây …!

Và dĩ nhiên … trước mức độ ảnh hưởng khủng khiếp của Đập Tam Hiệp tới tự nhiên như thế … đã khiến hàng loạt thảm họa thiên tai liên tục xảy ra … dẫn tới cả thế giới bắt đầu để ý và phản ứng quyết liệt (Mỹ và Châu Âu đã phản đối từ lâu) … và âm mưu TÍCH TRỮ NƯỚC NGỌT để dùng làm VŨ KHÍ thống trị tương lai của Tàu … đã tự bại lộ !

“Phản tự nhiên, ắt Thiên nhiên sẽ nổi giận” … đó là Qui luật nhãn tiền !

Và Hậu Quả nhãn tiền đã sớm đến – chỉ sau khi Tàu đưa vào vận hành nhà máy điện Tam Hiệp được khoảng chục năm … Những trận mưa lũ lịch sử – lớn nhất trong gần một thế kỷ nay … “bỗng tự nhiên xảy ra” trên diện rộng, trải khắp nước Tàu … và toàn bộ Miền Nam lãnh thổ Tàu đang có nguy cơ bị mưa lũ CÀN QUÉT, NHẤN CHÌM …!

Hiện tại, tuy Đập Tam Hiệp ĐÃ XẢ LŨ HẾT CÔNG SUẤT khiến phía Hạ Nguồn chìm trong biển nước … nhưng vẫn không xả hết nổi lượng nước lũ khổng lồ từ hàng trăm con sông ào ạt đổ về … trong khi đó, hàng loạt đập Thuỷ Điện khác – trong “mê hồn trận” đập Thuỷ Điện tầng tầng, lớp lớp của Tàu … cũng lại đều đồng loạt XẢ LŨ ào ạt … khiến lượng nước trong hồ chứa Tam Hiệp đã vượt mức BÁO ĐỘNG ĐỎ !

Theo các chuyên gia địa chất học, thì Nguy cơ VỠ ĐẬP TAM HIỆP LÀ RẤT CAO !

Bất kể chính quyền Tàu đã vội vàng “đính chính” trên truyền thông rằng … “đập Tam Hiệp vẫn còn nguyên” … nhưng thử hỏi, thiên hạ có mấy ai tin vào sự “đính chính” của Tàu !? và kể cả giới truyền thông của Tàu !?

Thậm chí, chính ngay CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG đập Tam Hiệp của Tàu … cũng thử hỏi, thiên hạ này có mấy ai tin là nó có CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO !?

Khi Niềm Tin bị rơi xuống tận đáy … thì dĩ nhiên, lo sợ về một viễn cảnh thảm họa lại sẽ tự leo lên tới tận đỉnh điểm !

Hơn nữa, tuy chính quyền Tàu đã “đính chính” là “đập Tam Hiệp vẫn còn nguyên” … nhưng chính Tàu cũng lại vừa phát đi một “tín hiệu lâm nguy” – một dạng “dọn đường” để ĐỔ THỪA … khi tuyên bố; “NẾU ĐẬP TAM HIỆP VỠ LÀ DO … HOA KỲ” (!?) !

Chiếu theo tất cả … từ PHONG THUỶ, THIÊN NHIÊN tới ĐỊA CHẤT … từ TƯ TƯỞNG tới THAM VỌNG … từ TRÌNH ĐỘ đến CHẤT LƯỢNG … đặc biệt, tất cả các công đoạn, từ việc KHẢO SÁT, THIẾT KẾ, XÂY DỰNG, KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG đập Tam Hiệp đều chỉ do một tổ chức duy nhất thực hiện … cộng thêm với những “TÍN HIỆU” gần đây … có thể suy ra ; NGUY CƠ VỠ ĐẬP TAM HIỆP LÀ CÓ THẬT!

Và nếu điều đó xảy ra … thì một nửa lãnh thổ Tàu cùng gần một nửa dân số của Tàu sẽ thật sự Lâm Nguy … sẽ bị “XOÁ SỔ” !

Hàng trăm thành phố … cùng 600 triệu người sẽ bị cơn “ĐẠI HỒNG THUỶ” CUỐN PHĂNG RA BIỂN … trong “chớp mắt” !

Mưa lũ vẫn càng ngày càng lớn … và vẫn chưa hề có dấu hiệu … chịu dừng lại !

Thích “Trữ Nước” thì sẽ có Nước … thậm chí là … có quá nhiều Nước … để thoải mái “tích trữ” …! Còn chuyện Nước ở đâu ra để mưa (!?) … và tại sao lại cứ “mưa hoài, mưa mãi” (!?) … thì chỉ có Ông Trời … mới biết !!!

Nhưng viễn cảnh về một THẢM HOẠ LỊCH SỬ … do chính Tàu tự tay gây ra cho chính nó … đã đang cận kề ngay trước mặt !

Lương Hải

Từ khóa:
Bài viết liên quan