Đặt căn cứ Hải quân ở Cuba và VN: Nga đang cố tình đặt dấu chấm hết cho hải quân Mỹ

Nga đang cố tình đặt dấu chấm hết cho hải quân Mỹ.

Theo các phương tiện truyền thông Nga, các căn cứ quân sự của Nga có thể xuất hiện trên lãnh thổ của Cuba và Việt Nam vào cuối thập kỷ này. Các căn cứ của Hải quân Nga không chỉ cho phép củng cố đáng kể vị thế của Nga trên trường thế giới, mà còn vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng của hạm đội quân sự Mỹ.

Theo các chuyên gia Avia – Pro, sự xuất hiện của một căn cứ hải quân Nga ở Syria và Sudan chỉ là bước đầu tiên, sau đó các cơ sở tương tự sẽ xuất hiện ở các khu vực khác trên hành tinh.

Ảnh minh họa.

“Đánh giá theo các kế hoạch được công bố gần đây, 300 quân nhân và dân sự cùng 4 tàu, bao gồm cả các tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân, sẽ được bố trí tại các cơ sở của Nga ở Sudan. Và các căn cứ ở Việt Nam và Cuba sẽ cho phép Nga mở rộng ảnh hưởng quân sự và chính trị tới các khu vực chiến lược quan trọng. Khi Liên bang Nga đang dần chuyển cán cân lực lượng vũ trang sang Đông Á, Việt Nam, vì những lý do lịch sử, chính trị và địa lý, đây có thể trở thành một nơi đóng quân lý tưởng “, theo tờ Репортёр.ru.

Các chuyên gia chú ý đến thực tế rằng Cuba chắc chắn quan tâm đến việc tạo ra một căn cứ hải quân của Nga trên lãnh thổ của đất nước họ, vì điều này sẽ không chỉ dẫn đến việc đảm bảo bảo vệ biên giới quốc gia, mà còn giảm thiểu khả năng Mỹ cố gắng dàn xếp phong tỏa đất nước.

Trước đó, có thông tin cho rằng Nga cũng có thể triển khai các lực lượng chiến thuật và chiến lược của mình ở Cuba, tuy nhiên, nếu một căn cứ hải quân của Nga được phép xuất hiện ở đây thì sẽ không cần điều này.

Nguồn Doanh Nghiệp

Bài viết liên quan