Dấu ấn của thiếu gia Nguyễn Đức Hạnh tại công ty Arktic

Trong việc cung cấp chế phẩm Redoxy 3C, Công ty Arktic có dấu ấn của Hot boy Nguyễn Đức Hạnh (con trai cả của Nguyễn Đức Chung). Cụ thể, Công ty Arktic được cấp giấy chứng nhận đăng ký DN lần đầu vào năm 2015 do 2 thành viên góp vốn gồm ông Đào Xuân Tấn và Hot boy Nguyễn Đức Hạnh. Người đại diện theo pháp luật là ông Đào Xuân Tấn. Tháng 6/2016, ông Tấn chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của mình cho ông Nguyễn Trường Giang và ngày 23/7/2016 Hot boy Hạnh ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của mình cho người khác.

Đây là 1 trong 3 vụ án hình sự có liên quan đến bị án 5 năm tù giam Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Sự việc ông Võ Tiến Hùng và ông Nguyễn Đức Chung bị bắt tạm giam đã bộc lộ nhiều góc khuất trong việc mua sắm chế phẩm Redoxy-3C, cũng như trách nhiệm của lãnh đạo UBND TP.Hà Nội và các đơn vị liên quan, trong đó có Sở Xây dựng Hà Nội.

Chiều 17/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03)đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại UBND TP.Hà Nội và các đơn vị liên quan, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội và Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Arktic, về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015, sữa đối, bố sung năm 2017.

Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án đã xác định ông Nguyễn Đức Chung có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, chỉ đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội mua chế phẩm Redoxy 3C của Công ty Watch water – CHLB Đức qua Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic do Nguyễn Trường Giang làm Giám đốc để xử lý, duy trì chất lượng hồ trên địa bàn TP.Hà Nội trái quy định, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

Trước đó, ngày 20/8/2020, C03 đã khởi tố vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại UBND TP.Hà Nội và một số đơn vị liên quan, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Võ Tiến Hùng, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội để điều tra về hành vi “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, quy định tại điều 219 bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội là doanh nghiệp có 100% vốn nhà nước và trực thuộc UBND TP.Hà Nội.

Theo Bộ Công an, ông Nguyễn Đức Chung có liên quan đến 3 vụ án hình sự. Ngoài liên quan đến vụ án nêu trên, ngày 11/12/2020, ông Nguyễn Đức Chung đã bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt 5 năm tù về tội “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”.

Thiếu gia Nguyễn Đức Hạnh, trong thời gian bố còn đương thời là mục tiêu săn đuổi của hàng chục người đẹp nổi tiếng, thậm chí họ “lên báo” để đánh ghen và giành giật thiếu gia.

Còn các doanh nghiệp thì tìm mọi cách tiếp cận và làm thân với thiếu gia, mọi sở thích dù nhỏ nhất của thiếu gia các doanh nghiệp đều biết và đáp ứng.

Giờ thì….Chào thân ái và quyết thắng.

Bài viết liên quan