Dấu ấn phát triển khu công nghiệp tại Thanh Hoá

Dù xảy ra nhiều biến cố như thiên tai, dịch bệnh…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh, giao thương, nhất là sản xuất công nghiệp, tuy nhiên, Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa vẫn vượt qua khó khăn và để lại những kết quả ấn tượng trong năm 2020.

Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp (KKTNS & CKCN) tỉnh Thanh Hóa cho biết, năm 2020, dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh, giao thương, nhất là sản xuất công nghiệp, tuy nhiên các doanh nghiệp đang hoạt động tại KKTNS & CKCN tỉnh Thanh Hóa vẫn nộp ngân sách 15.000 tỷ đồng.

Theo Ban quản lý KKTNS & CKCN, trong năm qua, đơn vị này đã thực hiện tốt việc đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh; hoàn thiện hồ sơ đầu tư xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều dự án mới tiếp tục triển khai để sớm đi vào hoạt động.

Bên cạnh đó, Ban quản lý KKTNS & CKCN tỉnh còn thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quản lý; phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan kiểm tra, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định. Xây dựng kế hoạch và triển khai phương án tiếp nhận, thực hiện cách ly tại khách sạn Anh Phát 3 đối với 104 chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại KKTNS.

nghi son
Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2. Ảnh: Ban quản lý KKTNS & CKCN tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Cũng theo thống kê từ Ban quản lý KKTNS & CKCN tỉnh Thanh Hóa, lũy kế đến đầu năm 2021 đã có 630 dự án đầu tư vào KKTNS và 8 KCN trên địa bàn tỉnh. Trong đó có 570 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư 156.489 tỷ đồng và 60 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 13,45 tỷ USD.

Năm 2020, Ban quản lý KKTNS & CKCN đã thực hiện tốt việc đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ đầu tư xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ban quản lý KKTNS & CKCN cũng thực hiện việc đôn đốc và thu phí thuê cơ sở hạ tầng KCN Đình Hương – Tây Bắc Ga (giai đoạn 1) và trích nộp ngân sách Nhà nước theo quy định.

Ban quản lý KKTNS & CKCN tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu, năm 2021 thu ngân sách Nhà nước đạt 20.000 tỷ đồng từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó, KKTNS khoảng 18.450 tỷ đồng, các KCN khoảng 1.550 tỷ đồng.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan