Dấy lên nghi ngờ cựu Tổng thống Obama là gián điệp của Trung Nam Hải dựng lên nhằm gây bất ổn cho thế giới

Để tránh bị phe Dân chủ quy kết chính quyền của tổng thống Donald Trump “chính trị hóa” đại án OBAMAGATE, Tổng chưởng lý William Barr đã phát ngôn “sẽ không để cho Công tố viên đặc biệt John Durham điều tra Obama – Joe Biden” nhưng chính quyền của tổng thống Trump đã đá trái banh qua chân Thượng viện, nơi mà Đảng Cộng hòa đang giành quyền kiểm soát.

Nếu Obama không là một công cụ đắc lực của Trung Nam Hải thì hiện tại ít nhứt có 03 vấn đề quan trọng làm cho thế giới được bình yên hơn bởi mối quan hệ tin tưởng hơn giữa Mỹ với Nga dưới thời tổng thống Donald Trump. Ba vấn đề quan trọng đó là:

1. Vấn đề giải giáp võ khí hạch tâm của Bắc Hàn đã trên đường về đích;

2. Vấn đề Venezuela đã ngã ngũ với việc độc tài Maduro đã bị phế truất;

3. Khủng bố ISIS cũng như các nhóm khủng bố Hồi Giáo cực đoan khác ở Trung Đông đã bị xóa sổ, hóa bình đã được tái lập ở khu vực này.

Hiện nay, Chủ tịch Ủy ban Chánh phủ và An ninh nội địa Thượng viện Ron Johnson đang xem xét trát đòi hồ sơ và lời khai từ các cựu quan chức FBI và tại nhiệm có liên quan đến cuộc điều tra Nga ban đầu của văn phòng FBI khi các cuộc điều tra về nguồn gốc của cuộc thăm dò đó lại xuất hiện trở lại trên đồi Capitol.

Ông Ron Johnson đang tìm kiếm ủy quyền để đưa ra trát đòi hầu tòa vào thứ Năm tới cho các tài liệu và lời khai liên quan đến cuộc điều tra của FBI có bí danh nội bộ là “Cross Hurricane” để đặt tên cho cuộc điều tra của tổng thanh tra Bộ Tư pháp về cuộc điều tra đó, và vụ vạch mặt của các cá nhơn Hoa Kỳ liên quan đến ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống cũng như các nhóm chuyển tiếp và chánh quyền Trump. Cross Hurricane bắt đầu vào tháng 7/2016 nhằm điều tra các thành viên của chiến dịch Trump có thông đồng với Nga để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 hay không. Cuối cùng thì thợ săn phù thủy Robert Mueller đã tuyên bố rằng không tìm thấy bằng chứng nào về sự phối hợp bất hợp pháp giữa Nga và ông Trump cũng như nhóm chiến dịch tranh cử của ông.

Cùng với ông Ron Johnson, Chủ tịch Ủy ban Chánh phủ và An ninh nội địa Thượng viện, phía ông Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện cũng sẽ bỏ phiếu để ủy quyền cho trát đòi hầu tòa đòi hỏi tiềm năng từ Ủy ban Tư pháp Thượng viện sẽ bao gồm các tài liệu, thông tin liên lạc và lời khai nhơn chứng trong một môi trường công cộng hoặc đằng sau cánh cửa đóng kín cho bất kỳ quan chức hoặc nhơn viên chi nhánh điều hành hiện tại nào có liên quan đến cuộc điều tra “Bão lửa” kia.

Chủ tịch ủy ban Tư pháp Thượng viện ông Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đang tìm kiếm lời khai từ cựu Giám đốc FBI James Comey, cựu Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe, cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper, cựu Giám đốc CIA John Brennan, cựu Phó Tổng chưởng lý Sally Yates và những người khác. Trát đòi hầu tòa tại Ủy ban Tư pháp cũng sẽ bao gồm mọi tài liệu, thông tin liên lạc và lời khai có liên quan đến bất kỳ vấn đề nào đã nói ở trên từ một loạt các quan chức hiện tại và trước đây.

Các cuộc họp trát đòi hầu tòa cũng sẽ diễn ra chỉ một ngày sau khi cựu Tổng chưởng lý Rod Rosenstein làm chứng trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện với tư cách là nhơn chứng đầu tiên xuất hiện trong cuộc điều tra của hội đồng xét xử về nguồn gốc của cuộc điều tra Nga. Ông Graham nói trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng “Ông Rosenstein sẽ làm chứng về những tiết lộ mới có trong báo cáo của Horowitz liên quan đến các ứng dụng bảo đảm của FISA và các vấn đề khác”.

Ông Graham lưu ý rằng ủy ban sẽ quyết định xem xét trong số những thứ khác như xem xét “liệu Robert Mueller có nên được bổ nhiệm làm cố vấn đặc biệt hay không” vì vào tháng 5/2017, Tổng chưởng lý Rosenstein đã chỉ định Mueller làm cố vấn đặc biệt. Ông Graham đã tuyên bố vào đầu tháng này rằng cuộc điều tra của ông sẽ đặc biệt tập trung vào việc vạch trần, lạm dụng Đạo luật giám sát tình báo nước ngoài – FISA và bổ nhiệm Robert Mueller làm cố vấn đặc biệt vào tháng 5/2017. Ông Graham cho biết, hội đồng của ông sẽ bắt đầu tổ chức nhiều phiên điều trần Quốc hội chuyên sâu về tất cả những điều liên quan đến “Cross Hurricane” bắt đầu từ đầu tháng 6 tới đây.

Ông Graham cho hay, giai đoạn đầu của cuộc điều tra của hội đồng chuyên gia sẽ giải quyết quyết định của chánh phủ về việc bác bỏ vụ kiện chống lại cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, cũng như một phân tích chuyên sâu về các yêu cầu được vạch trần của các quan chức chánh quyền Obama đối với Trung tướng Flynn. Khu vực điều tra thứ hai cho ủy ban sẽ diễn ra vào cuối mùa hè này, và sẽ tập trung vào Đạo luật giám sát tình báo nước ngoài – FISA do Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz vạch ra. Ông Graham nói rằng phần điều tra của ông sẽ tập trung vào các lịnh FISA thu được chống lại cựu chiến dịch của Trump, trợ lý Carter Page.

Theo Tổng chưởng lý William Barr , những gì đã xảy ra với tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2016 và trong suốt hai năm đầu tiên của chánh quyền tổng thống Trump là gớm ghiếc. Đó là một sự bất công nghiêm trọng và nó chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ.
Hóa ra toàn bộ cuộc điều tra Nga là một sự giả tạo, và các quan chức chánh quyền Obama biết điều đó ngay từ đầu. Các quan chức tình báo cao cấp đã làm chứng trước các phiên điều trần Quốc hội kín rằng KHÔNG có sự thông đồng giữa chiến dịch Trump và người Nga.

Tuy nhiên, Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper, Giám đốc CIA John Brennan, Giám đốc FBI James Comey, Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe và Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff đã đưa tin trên truyền hình cáp ngày này qua ngày khác ngụ ý hay nói thẳng với người dân Mỹ rằng họ có bằng chứng thông đồng và rằng Donald Trump sẽ không bao giờ được bầu nếu không có sự can thiệp của Nga. Một số người thậm chí còn tuyên bố Trump là tài sản của Nga và tiếp tục thực hiện đấu thầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin từ Phòng Bầu dục.

Ông Bill Barr đã từng kết luận rang Bộ máy thực thi pháp luật và tình báo của đất nước này đã tham gia vào việc thúc đẩy một câu chuyện thông đồng Nga vô căn cứ và vô căn cứ chống lại tổng thống Trump. Các phương tiện truyền thông ghét Trump đã vui vẻ lặp lại tuyên bố của họ. Họ trích dẫn nguồn tin nặc danh của người Viking, người đã nói về những hành động sai trái của ông Trump và các cộng sự của ông. Họ đóng vai trò là phòng phản hồi cho những tuyên bố vô căn cứ này, làm tăng xếp hạng và lợi nhuận của họ trong quá trình này.

Một người dã có thể sẽ nghe nhiều hơn trong những ngày sắp tới xuất phát từ vài ngày định mệnh đó vào cuối tháng 12/2016, khi Tổng thống Obama áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với người Nga vì can thiệp bầu cử. Chánh quyền dự kiến ​​người Nga sẽ trả đũa vào đêm trước lễ nhậm chức của ông Trump, khiến tổng thống mới gặp khủng hoảng Mỹ-Nga để chào đón ông đến Bạch Cung.

Nhưng thất bại cho chánh quyền của Obama là người Nga đã không trả đũa, Obama liền quay sang chỉ đạo cộng đồng tình báo tìm hiểu lý do tại sao, với giả định rằng ông Trump phải cắt giảm thỏa thuận với Putin trong những ngày cuối cùng của quá trình chuyển đổi. Vào thời điểm đó, tổng thống đắc cử đang ở Mar-a-Lago trong khi Trung tướng Michael Flynn đang đi nghỉ dưỡng ở Cộng hòa Dominican.

Đây là những gì các công tố viên FBI và Mueller đã nướng bà McFarland, phó Cố vấn an ninh Quốc gia đầu tiên của chánh quyền tổng thống Trump, họ đã nướng bà ta trong hơn 30 giờ và một số phiên thẩm vấn vào mùa hè, mùa thu và mùa đông năm 2017 và năm 2018. Họ tin rằng có một khẩu súng hút thuốc ở đâu đó, và bà McFarland là người trung gian. Họ cho rằng Tổng thống đắc cử Trump đã chỉ đạo bà McFarland nói với sếp của bà là Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn hãy hứa với người Nga để đổi lấy việc không trả đũa. Họ đã hy vọng nắm bắt được Đạo luật Logan, một đạo luật mơ hồ, cổ xưa và không bao giờ được thi hành từ 200 năm trước và nếu có thực hiện Đạo luật Logan một cách công bằng thì cả cú đêm Kissinger, cựu ngoại trưởng John Kerry và nhiều quan chức khác cũng đã ngồi tù như trung tướng Flynn vì chính họ cũng vi phạm tương tự và khủng khiếp hơn so với việc họ vu cáo ông Flynn.

Cuối cùng thì người dân Mỹ đã trả giá rất cao cho trò lừa bịp ở Nga. Ngay cả khi cuộc điều tra của các nhà điều tra phát hiện ra sự thối rữa trong cộng đồng tình báo, sự phân nhánh hành động của họ sẽ tiếp tục tồn tại. Bằng cách đặt người Mỹ ở bên nhau trong ba năm, những kẻ thù của chúng ta, đặc biệt là người Tàu cộng đã có thể khai thác sự chia rẽ của chúng ta thành lợi thế của họ. Đó là tội ác thực sự đối với người dân Mỹ – nhóm người đánh lạc hướng chúng ta khỏi mối đe dọa chiến lược đang gia tăng, vì vậy họ có thể chơi những trò chơi khó chịu chống lại các đối thủ chánh trị của họ.

Rõ ràng, những hành động sai trái, bẩn thỉu của Obama và gian đảng đã cấu thành một vụ scandal tồi tệ nhứt lịch sử Hoa Kỳ. Tất cả những hành động của gian đảng Obama đều nhắm vào mục đích kép là “lật đổ tổng thống hợp pháp Donald Trump – giúp Tàu cộng phá tan nước Mỹ”.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật và đạo đức của một con người thì tội danh của gian đảng Obama là tội “TREASON – PHẢN QUỐC”, Obama đã bộc lộ thân phận là một tên gián điệp của Tàu cộng, là kẻ thù của nước Mỹ. Vì vậy không có gì là vô lý khi tổng Trump liên tục lên án gian đảng Obama, định danh vụ bê bối chánh trị này là OBAMAGATE. Gian đảng Obama sẽ phải chịu tội trước ánh sáng công lý và luật sư nghiêm minh của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ./.

Tran Hung