ĐBQH tiếp xúc dân mà như đi gặp địch?

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận 2, báo Người Lao Động đưa tin. Tổ đại biểu gồm cựu Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Phan Nguyễn Như Khuê và Phó Chánh án TAND TP Trịnh Ngọc Thúy. Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 2 đề cập đến vấn đề khiếu nại khiếu kiện và thực hiện quy hoạch liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cũng như những lần tiếp xúc cử tri trước đó, an ninh siết chặt trong buổi tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm hôm qua. Mặc dù chính quyền TP.HCM mời dân tới họp, nhưng họ sợ dân nên an ninh vòng trong, vòng ngoài siết chặt. Chỉ một số người dân được vào bên trong nhưng họ không được mang theo bản đồ, hình ảnh. Người dân phải ngụy trang bằng cách mặc áo có in hình bản đồ và mặc thêm một chiếc áo bên ngoài để che giấu.

Một số ý kiến cho rằng: “Họp với bà con Thủ Thiêm, không biết sao chính quyền sợ dân đem theo bản đồ và hình ảnh (chắc sợ lên hình xấu mặt chính quyền) nên kiểm soát rất kỹ (rờ người). Ai dè vô tới hội trường, dân cởi áo ngoài thì áo trong đã in bản đồ. Còn hình thì giấu trong áo. Che đậy kiểu gì thì cũng thúi nát…”

Cô Nguyễn Thùy Dương, một người liên tục lên tiếng cho dân oan Thủ Thiêm, cho biết, cô vào được bên trong nhưng bị cấm phát biểu. Cô Dương viết: “Hôm nay, tôi bị cấm phát biểu tuyệt đối nhưng tôi đã không thất vọng về bà con. Đến giờ phút này tôi không hề hối hận vì những gì mình đã gánh chịu. Tôi hãnh diện về bà con. Rất hãnh diện! Hôm nay, dân Thủ Thiêm bị chặn gần hết tuy nhiên vẫn có vài người len lỏi vào phát biểu được. Đa phần là những bà con không lanh lẹ, ít nói, chưa phát biểu. Bà con đăng kí nội dung khác rồi lại phát biểu về Thủ Thiêm…

Bà con đã thống nhất đòi 160ha chứ ko bị định hướng đi đòi ngoài ranh nữa. Bà con đã ý thức cướp từ chính sách chứ không phải cướp do bị xui. Ngăn một Nguyễn Thùy Dương chính quyền TP chắc bất ngờ vì đã có thêm vài người có tiếng nói mang hơi hướng như vậy. Tôi sẽ cố gắng hơn để TP. HCM có thêm nhiều nhiều Nguyễn Thùy Dương nữa!

(Nguồn FB Mạc Văn Trang)

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Từ khóa:
Bài viết liên quan