Để dịch bùng phát trong cộng đồng, ông Dương Trí Thành – tổng giám đốc Vietnam Airlines phải chịu trách nhiệm như thế nào?

Ông Dương Trí Thành – tổng giám đốc Vietnam Airlines này đi tới đâu gây thua lỗ tới đấy, đã vậy giờ còn buông lỏng quản lý để dịch lây lan ra cộng đồng, làm cho TP.HCM điêu đứng vì dịch, hơn 2.000 học sinh phải nghỉ học, các quận 6, Bình Tân, Tân Bình có nguy cơ phải giãn cách xã hội, còn người dân đã khốn khổ đói kém vì dịch rồi giờ thì hoang mang khi cái tết đã cận kề.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Năm 2012, ông Dương Trí Thành được biệt phái xuống làm chủ tịch, tổng giám đốc Công ty CP hàng không Jetstar Pacific. Trong thời gian ông Thành làm CEO tại đây, Jetstar Pacific đã 2 lần tăng vốn điều lệ, Vietnam Airlines đã góp vốn vào Jetstar Pacific tổng cộng 1.543.200.000.000 đồng.

Nhưng kết quả kinh doanh theo thông báo của Kiểm toán nhà nước số 1074/KTNN ngày 18/12/2019 thì lỗ lũy kế của Jetstar Pacific đến ngày 31/12/2018 là âm 4.252 tỷ đồng. Lỗ kinh khủng như thế nhưng ông Dương Trí Thành vẫn được điều động về làm tổng giám đốc Vietnam Airlines.

Để rồi bây giờ, Vietnam Airlines dự kiến sẽ lỗ 15.000 tỷ đồng. Tài sản của nhà nước, của nhân dân tan thành mây khói. Trong khi ông Dương Trí Thành nỗ lực kêu than thua lỗ vì dịch Covid-19 và đang xin nhà nước rót tiền để bù lỗ.

Ông Dương Trí Thành đi đâu nhà nước mất vốn nấy. Trách nhiệm của ông Thành trong việc để dịch lây lan xuất phát từ Khu cách ly của Vietnam Airlines tại đường Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM cần được xử lý để bù lại nỗi lo, tốn kém công sức tiền bạc của chính quyền TP.HCM và cảm xúc của nhân dân cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo xử lý nghiêm trách nhiệm để dịch lây lan ra cộng đồng rồi. Người đứng đầu điều hành của Vietnam Airlines phải chịu trách nhiệm trước nhân dân đi chứ.

Không thể để Nhà nước cứ mãi mất tiền, nhân dân còng lưng đóng thuế, ngành thuế thì ra sức vặt lông doanh nghiệp và nhân dân để thu thuế rồi cuối cùng lũ người này phá hết.

Duc Phuc

Bài viết liên quan