Để du thuyền MS Westerdam cập cảng: Thủ tướng Hun Sen “nhằm ngăn chặn dịch bệnh mang tên sợ hãi”

Thủ tướng Hun Sen đã cầm hoa chào đón hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền MS Westerdam khi tàu cập cảng Campuchia sau nhiều lần bị các nước “hắt hủi” do lo ngại dịch corona.

Nói về quyết định cho MS Westerdam cập cảng, Thủ tướng Hun Sen cho biết: “Đây là hành động nhằm ngăn chặn dịch bệnh mang tên sợ hãi đang lây lan khắp thế giới. Chúng ta phải chìa tay cho những người đang cần sự giúp đỡ”.

Thủ tướng Hun Sen cho biết Campuchia đã đưa ra quyết định “nhân đạo” khi cho phép tàu MS Westerdam cập cảng trong bối cảnh tình hình dịch bệnh “khẩn cấp”. Ông Hun Sen hy vọng quyết định của ông sẽ giúp giảm bớt sự kỳ thị và tâm lý hoảng loạn về dịch corona.

Du thuyền Westerdam bị khắp nơi từ chối cho cập cảng gần 2 tuần qua vì rủi ro nhiễm virus corona cuối cùng đã đến được cảng Sihanoukville, Campuchia, vào sáng 13/2.

Du thuyền MS Westerdam của hãng Holland America Line đã đến điểm bỏ neo theo chỉ định gần cảng Sihanoukville của giới chức Campuchia vào rạng sáng 13/2, theo dữ liệu trên trang mạng Marine Traffic. Trước khi đến Campuchia, tàu liên hệ cập bến tại Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, Guam và Thái Lan nhưng đều bị từ chối. Ảnh: AFP.

Theo Thành đồng Tổ quốc / Zing