Đề nghị cách chức ngay Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp đầu cơ khẩu trang xuất khẩu

Tối 26-2, trên mạng lan truyền thông tin được cho là giám đốc Bệnh viện Q.Gò Vấp (TP.HCM) thu gom khẩu trang bán với giá cao. UBND quận Gò Vấp cho biết sẽ xác minh sự việc.

PV báo Tuổi Trẻ đã trao đổi thẳng thắn với giám đốc bệnh viện Gò Vấp. Theo các thông tin này, giám đốc bệnh viện Gò Vấp là bác sĩ Phạm Hữu Quốc đã hứa với một người thu gom 20.000 thùng khẩu trang (khoảng 50.000.000 khẩu trang) với giá 11 triệu đồng/ thùng. Tuy nhiên khách hàng chuyển tiền cọc xong thì được thông báo nâng giá lên 23 – 24 triệu đồng/ thùng.

“Thật sự không có buôn bán, có lời lãi gì ở đây cả. Tôi nghĩ người này chơi tôi nhằm làm mất uy tín tôi rồi.

BSCKII Phạm Hữu Quốc – Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp

Thông qua một số mối quan hệ quen biết từ trước, cách đây khoảng 10 ngày (18-2), thời điểm đang “sốt” khẩu trang, người này có đặt vấn đề với tôi cần một lượng khẩu trang lớn để đi làm từ thiện. Lúc đầu tôi nói bận quá nhưng người này nì nèo đến lần thứ ba, tôi nể đồng ý.

Tôi không trực tiếp làm mà giới thiệu nhờ chỗ Thái (điều dưỡng của bệnh viện). Thật sự lúc ấy, tôi chỉ nghĩ người này làm từ thiện mới giúp chứ không kinh doanh buôn bán gì cả”

* Có thông tin ông hứa với khách hàng là 11 triệu đồng/thùng. Hai bên bàn bạc mua khoảng 20.000 thùng khẩu trang (tương đương 50.000.000 khẩu trang). Tuy nhiên, sau khi khách hàng chuyển cọc ông tăng giá lên 23 – 24 triệu đồng/ thùng?

– Tôi khẳng định hoàn toàn không có chuyện này. Người này chỉ nói có bao nhiêu cũng mua hết. Tôi không trực tiếp làm nên chỉ biết Thái có mua được khoảng trên 100 thùng khẩu trang, không đủ so với nhu cầu của người này. Trong khi giá từng hộp khẩu trang mua vào là 470.000 đồng, nhưng sau đó người này lại ép Thái 250.000 đồng/hộp. Bình thường lúc ấy làm gì có giá đó.

* Còn về các hóa đơn nhận tiền vào tài khoản của ông? Theo thông tin lan truyền thì khách đã chuyển tiền đặt cọc cho ông khoảng 6 tỉ đồng?

– Tôi không trực tiếp đứng làm việc này nhưng không biết người này có ý gì mà nói chuyển cho Thái không được. Sau đó, lại chuyển qua tài khoản của tôi, chuyển hai lần với số tiền 3,3 tỉ và chuyển cho Thái 500 triệu.

Hiện ngoài lượng khẩu trang tôi buộc phải chịu lỗ bán với giá 250.000 đồng/hộp, tôi còn phải chuyển trả người này số tiền 2.805.275.000 (hơn 2,8 tỉ) đồng. Tất cả đều được giải quyết ổn thỏa, có biên nhận hết và có cam kết không khiếu kiện gì hết.

Như vậy giám đốc bệnh viện Gò Vấp đã phải thừa nhận trong thời điểm thiếu khẩu trang cho người dân, người bệnh ông đã đồng ý thực hiện mua gom khẩu trang và bán lại cho một người xa lạ và tất cả chỉ trao đổi qua điện thoại.

Giá trị hợp đồng thực sự là bao nhiêu?

Thực tế thì người mua đã chuyển vào tài khoản giám đốc bệnh viện Gò Vấp nhiều tỉ đồng và khi hợp đồng bị bể thì giám đốc bệnh viện Gò Vấp đã chuyển trả tiền.

Giám đốc bệnh viện Gò Vấp cũng xác nhận hợp đồng bị bể là do giá bên bán đã nâng lên do thu mua theo giá thị trường đầu vào đã là 470.000 đồng một hộp.

Sự việc đến đây đã khá rõ.

Một giám đốc bệnh viện trong thời gian khan hiếm khẩu trang mà tham gia thu gom mua bán mặt hàng thiết yếu này, góp phần làm tăng độ khan hiếm và đẩy giá lên cao.

Đề nghị cách chức ngay ông này.

(Nguồn: FB Hoang Linh)

Bài viết liên quan