Đề nghị cấp visa cho 100 chuyên gia dự án Cát Linh – Hà Đông, xem nhẹ tính mạng hàng triệu dân hơn dự án “mắc dịch”?

Ông Vũ Hồng Phương, Phó giám đốc phụ trách Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết Bộ Giao thông Vận tải vừa đề nghị cấp visa cho hơn 100 chuyên gia Trung Quốc tại dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Liệu đề xuất này có nguy hiểm cho Việt Nam khi 100 chuyên gia này xuất phát từ “cái nôi sinh ra virus chết người Corona” là Trung Quốc? Tìm cách “trải thảm” cho 100 chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh có hệ trọng hơn tính mạng của 96 triệu dân Việt? Giữa lúc đại dịch bùng phát, chuyện phòng chống dịch chẳng nhẽ lại nhẹ hơn chuyện phế tích Cát Linh – Hà Đông bị đình trệ?  

Ông Phương giải thích rằng: “Trong số hơn 100 chuyên gia Trung Quốc làm việc tại dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, hiện chỉ ông Đường Hồng, Giám đốc dự án thuộc Tổng thầu Trung Quốc đang ở Hà Nội và được cách ly theo quy định. Những chuyên gia này chỉ có hộ chiếu phổ thông nên vẫn bị tạm dừng cấp visa theo quy định về chống dịch corona. Riêng ông Đường Hồng đã trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết vì có hộ chiếu công vụ. Đến 9/3, ông Hồng sẽ hết thời hạn cách ly và có thể quay trở lại làm việc tại dự án”.

Đã mang tiếng là chuyên gia, tại sao lại không được cấp Skilled Worker Visa (chiếu khán chuyên gia thời hạn 2 năm), phải xài chiếu khán du lịch (3 tháng), để khi đáo hạn phải đến cửa khẩu Lạng Sơn đóng dấu xuất cảnh, rồi quay trở lại đóng dấu nhập cảnh? Trình độ của các chuyên gia này phải chăng chưa đủ trình để được cấp Skilled Worker Visa? Nếu vậy có nhất thiết phải ưu đãi họ đến mức cấp visa cho họ vào nước? Một mình ông Đường Hồng đang phải cách ly tiêu tốn tiền thuế chưa đủ, giờ lại rước thêm 100 chuyên gia kia về nữa thì sẽ tiêu tốn bao nhiêu?

Giữa mùa dịch bệnh, rước chuyên gia phòng chống dịch, dân VN giơ hai tay đồng ý, nhưng tại sao phải ưu ái tìm cách đưa 100 chuyên gia “tào lao” đã khiến cái dự án cát Linh Hà Đông chậm tới 17 năm chưa thể khởi hành từ tâm dịch vào nước để làm gì? Chúng ta đã chờ được tới 17 năm trời, chờ thêm nữa cũng chả sao, vốn dĩ dân Việt Nam đã hết hy vọng vào cái ngày dự án “mắc dịch” ấy khởi hành, thì việc nó bị trì trệ thêm chắc cũng chả ai quan tâm.

Một dự án mà các chuyên gia “nhà họ Hứa” đã trót hứa hoàn thành vào tháng 6/2014, thì đến tháng 6/2016 lại hứa đến tháng 12/2016, rồi hứa lùi cuối chí 2/2017,… đến giờ vẫn chưa thấy dự án khởi công. Càng hứa cái dự án càng tăng thêm chi phí đầu tư, từ 550 triệu USD lên 868 triệu USD.

Trước khi về TQ ăn Tết Canh Tý, 100 chuyên gia đó hứa từ 1/2/2020, dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ vận hành thử toàn hệ thống trong 20 ngày để đánh giá an toàn hệ thống, nghiệm thu dự án. Ngày 1/2/2020 là mùng 8 Tết, Ngày giáp tuất tháng mậu dần năm Canh Tý. Cũng là ngày dịch Vũ Hán bùng phát dữ dội, nhờ vậy mà lời hứa của họ lại có cớ để thất hứa.

Trong khi dân VN chả ai muốn rước các chuyên gia “tội đồ” về nước thì nay lại có ý kiến muốn “trải thảm đỏ” mời về, bất chấp họ từ tâm dịch là đang đánh đổi tính mạng của hàng triệu dân Việt cho cái dự án “phế tích” vô tích sự kia.

Có chuyên gia mà Cát Linh Hà Đông vẫn thất hứa hết lần này tới lần khác thì rước về để làm gì? Có chuyên gia mà để một cái dự án dài có 13km mà phải cần đến 1.000 cán bộ công nhân viên để vận hành, đến tháng 10/2019, gần 300/1.000 CBCNV được đào tạo để vận hành tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã bỏ việc? Có chuyên gia mà để một dự án đội vốn lên tới 205% so với vốn ban đầu?

Nếu đã là chuyên gia, các ông phải đứng ra trả lời cho toàn thể người dân VN rằng: Vì sao TQ chưa thể cung cấp đầy đủ các tài liệu chứng minh nguồn gốc, xuất xứ toàn bộ thiết bị theo tiêu chuẩn TQ? Vì sao chưa cung cấp các trang thiết bị theo đúng nội dung hợp đồng đã ký? Vì sao chưa khắc phục những kiến nghị của Kiểm toán nhà nước đã nêu, từ khâu thiết kế, giải phóng mặt bằng đến thi công?

Việt Nam hiện đang căng mình ra chống dịch, đang thực hiện cách ly cho hơn 6.000 người. Tình trạng quá tải nơi cách ly đang diễn ra, thậm chí các cán bộ chiến sĩ phải vào rừng ở để nhường chỗ ở cho người dân, giờ lại tiếp nhận thêm 100 chuyên gia TQ, tức là sẽ phải có 100 cán bộ phải ra rừng thiêng nước độc ở để nhường chỗ cho các chuyên gia vô tích sự? Ai biết được rằng sau khi được cách ly trong người họ có còn nhiễm virus đã được biến thể và tiếp tục lây nhiễm cho người dân Việt Nam? Chúng ta không thể vì sự lơ là cảnh giác của các ông lớn ngành giao thông mà dập đi bao công sức phòng chống dịch của không chỉ ngành y mà cả hệ thống chính phủ vì an nguy của hàng triệu dân Việt.

Hà Min