Để phi công tội đồ làm bùng dịch, lãnh đạo y tế bắt đầu đá quả bóng trách nhiệm cho nhau

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nói rằng việc tiếp viên bị lây nhiễm ngay trong khu cách ly của Vietnam Airlines cho thấy VNA vi phạm nhiều nguyên tắc phòng chống dịch.

Hôm qua, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh nói với báo giới: Việc cho tiếp viên về nhà cách ly sau 4 ngày là thực hiện theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Quả bóng trách nhiệm bắt đầu được chuyền qua đá lại!

Trông thông cáo phát đi trước đây, VNA nói rằng Trung tâm cách ly được CDC thành phố kiểm tra giám sát và Ban chỉ đạo chấp thuận.

“Để bảo đảm ngăn ngừa tuyệt đối khả năng lây nhiễm, các yêu cầu về phòng cách ly riêng biệt, quy trình khử khuẩn, an toàn an ninh, cách ly… đều đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn của Ban chỉ đạo. VNA đã phối hợp với CDC, Trung tâm y tế các quận phường… giám sát đến từng cá nhân trong khu cách ly”.

Kết quả, lây nhiễm diễn ra trong chính khu cách ly này trước khi bệnh nhân được cho về, tiếp tục lây nhiễm cộng đồng!

Người của VNA còn đăng đàn nói: “Nếu cách ly 14 ngày, VNA sẽ không đủ phi công để bay”. Một câu nói hội tụ đủ phẩm chất “ông trời con”, trịch thượng và vô văn hoá.

Người dân trốn cách ly bị công an lùng bắt, người dân bị phạt tiền nếu không đeo khẩu trang, trong khi một loạt các cơ quan trục ngang trục dọc gần như vô hình, để VNA tự tung tự tác xé bỏ quy trình, mang ẩn hoạ đến cộng đồng.

Tôi thật sự không hiểu, cơ chế nào lại cho phép một doanh nghiệp kinh tế có thể ngồi xổm lên phép tắc quốc gia và an nguy của nhân dân như vậy.

Bài viết liên quan