Đề xuất mới: Đội mũ bảo hiểm phải in dòng chữ “Mũ bảo hiểm” để người dân biết đó là chiếc mũ bảo hiểm

Ông Khuất Việt Hùng, phó Chủ tịch chuyên trách ủy ban về ATGTQG đã đưa đề xuất khắc chữ MŨ BẢO HIỂM lên mũ bảo hiểm để phân biệt mũ bảo hiểm chứ không phải mũ lưỡi trai, mũ lưỡi bò và mũ tai bèo.

Ông Khuất Việt Hùng cho biết, Ủy ban ATGTQG phối hợp với Ban Chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia) sẽ có báo cáo gửi đến Thường trực Chính phủ để ban hành chỉ thị mới về quản lý chất lượng mũ bảo hiểm. “Chúng tôi sẽ soạn dự thảo chỉ thị, xin ý kiến của các Bộ, ngành trong đó có Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, Bộ Công thương, Bộ Công an, đặc biệt là Cảnh sát giao thông, để đưa vào Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mũ bảo hiểm quy định đúc nổi dòng chữ “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” trên mũ” – ông Hùng nói. Việc này để cho Cảnh sát giao thông dễ nhận thấy khi xử lý vi phạm về việc đội mũ bảo hiểm của người đi mô tô, xe máy và xe đạp điện; đồng thời cũng nhằm ngăn ngừa hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nói thêm về đề xuất này, ông Khuất Việt Hùng nêu 3 lý do:

Thứ nhất, quy định hiện tại là bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện trong khi trên thị trường có rất nhiều loại mũ bảo hiểm cho các mục đích bảo hộ khác nhau (kể cả mũ bảo hộ lao động).

Thứ hai, quy chuẩn hiện nay quy định trên mũ hoặc trong mũ phải có 1 cái tem ghi là “Mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”. Tuy nhiên cái tem này thường dán bên trong mũ, dễ bong, dễ mờ.

Thứ ba, các anh Cảnh sát giao thông thường rất ngại xử lý những người đội các loại mũ bảo hiểm không ghi rõ thông tin “Mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”, bởi vì dễ gây tranh cãi khi làm nhiệm vụ. Vì vậy, tỷ lệ đội mũ lưỡi trai, mũ bảo hộ lao động khi đi xe máy ngày càng tăng.

Thiết nghĩ, đề xuất này là việc làm cần thiết khi mọi người tham gia giao thông trên đường phố, trong lúc mọi người đi xe đạp hoặc xe máy có thể hoặc dừng lại để đọc được hàng chữ MŨ BẢO HIỂM, cũng như làm cho người dân khỏi ngộ nhận chiếc mũ đó là mũ lái xe tăng, hay là mũ lái máy bay trên đường phố, mà cũng chẳng phải là mũ bảo hành, phải phân biệt rõ đâu mà mũ đi xe máy, mô tô với các kiểu mũ lưỡi trai, mũ lưỡi bò và mũ tai bèo.

Nó rắc rối lắm!

Ông Khuất Việt Hùng quả thật là quan tâm đến người dân cho nên cho cái nhìn xa trông rộng rất phong phú trong trí tưởng tượng. Ông Hùng nghĩ rằng lâu nay bà con đội mũ bảo hiểm nhưng không nghĩ chiếc mũ đó là mũ bảo hiểm, hoặc giả đội mũ bảo hiểm đi xe máy mà cứ nhầm là mũ lái máy bay, lái xe tăng, rồi chưa kể, những công nhân lao động ít học vì nghèo, nhiều khi còn không biết mua mũ bảo hiểm đi xe máy mà dùng tạm mũ bảo hộ lao động thay thế là không được rồi, phải phân biệt rõ ràng.

Các nước văn minh dân chủ phương Tây đã không biết nhìn xa trông rộng cho nên nhiều năm nay đã xảy ra tại nạn rất nhiều chỉ vì đội mũ bảo hiểm không khắc hàng chữ MŨ BẢO HIỂM.

Thay vì giải quyết bài toán chất lượng mũ bảo hiểm, quy chuẩn mũ bảo hiểm thì ông Hùng làm việc dễ hơn: Đẩy trách nhiệm phân biệt mũ bảo hiểm cho người dân, vậy là chúng ta sắp có cuộc “cải tổ”, thay mới toàn bộ mũ bảo hiểm đang dùng, phải mua đúng loại có in dập nổi chữ MŨ BẢO HIỂM mới đúng pháp luật. Chả biết ông Hùng đề xuất xong dự án này, có được các nhà sản xuất mũ trích vài chục % hoa hồng cho không?

Các ông hay đề xuất những những thứ mà ngoài sức tưởng tượng đối với nhân dân và nó cũng khác xa với phần đông các nước trên thế giới. Và những lời đề xuất đó chỉ có các ông có thể dám nghĩ ra mà thôi.

Tổng hợp

Từ khóa: