Đếm xe thủ công: tuyệt chiêu khiến BOT bẩn sợ hãi

Anh chị em tài xế ở Khánh Hòa đã thay phiên nhau đếm lượng xe qua BOT Ninh Lộc trong 7 ngày để thống kê mức thu trung bình (chưa tính những xe vé tháng cùng với số lượng xe tăng lên hàng năm). Và kết quả cho thấy BOT này chỉ cần chưa tới 4 năm là hoàn vốn trong khi họ lại được phù phép, cho thu đến… gần 22 năm.

Bọn lợi ích nhóm lo sợ cuống cuồng, vội bơm tiền cho một số tờ báo bất lương như Báo Bảo Vệ Pháp Luật viết bài định hướng dư luận xem việc đếm xe là vi phạm pháp luật. Thậm chí qua những trang mạng xã hội, chúng còn vu cáo hành động này là “có Việt Tân đứng sau.”

Một bảng đếm thủ c.ô.ng của tài xế và người dân tại BOT Ninh Lộc – Ảnh: NVCC

Vì sao chúng lại sợ một hành động ôn hòa như vậy? Theo tôi, đó là:

1. Chúng sợ dư luận thấy rõ mức thu của chúng, đối chiếu và thấy sự bất hợp lý giữa thời gian thu và mức đầu tư.

2. Một dự án BOT bẩn gồm có bọn gian thương cấu kết với một số kẻ có chức quyền địa phương. Bọn gian thương vốn nhanh nhạy, gian giảo trong kinh doanh nhưng chúng cần bọn có chức quyền đứng ra để lấy dự án, huy động vốn và trấn áp dư luận.

Bọn có chức quyền có thể là quan chức trung ương hoặc địa phương, công an hay quân đội. Điển hình như mối quan hệ đặc biệt giữa Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An với chủ dự án trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy. Chúng được chia cổ phần trên thu nhập có giấy tờ hẳn hoi.

Tuy nhiên, các BOT lại qua mặt chính quyền. Chúng chỉ báo cáo một phần thu nhập khủng của BOT bẩn và chia cho chính quyền tỷ lệ trong cái thu nhập báo cáo đó. Trên thực tế chúng ăn no nê phần còn lại mà bọn chức quyền không biết. Trở lại với việc đếm xe, các chủ đầu tư BOT rất lo sợ nếu số liệu thu nhập chính xác được công bố thì những kẻ có chức quyền liên kết sẽ thấy rằng mình bị qua mặt, từ đó hục hặc với nhau.

Đó là chưa kể nếu có ăn chia tương đối đồng đều thì việc phanh phui này sẽ khiến số phận những con gà đẻ trứng vàng BOT trở nên hết sức rủi ro.

Nguồn: FB Hien Chi Vo

Từ khóa: ,
Bài viết liên quan