Đến 31.3 đường sắt Cát Linh – Hà Đông vẫn chưa hoàn thành thì sao?

Hy vọng là dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông không thêm một lần lỗi hẹn.

Ban Quản lý dự án Đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận và quyết định điều chỉnh tiến độ Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đến ngày 31.3.2021.

Người dân không còn nhớ đây là lần điều chỉnh thứ mấy vì dự án này quá nhiều lần lỗi hẹn.

Đừng để đường sắt Cát Linh – Hà Đông chỉ là nơi để bán trà đá

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng từng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, đưa vào khai thác Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông trong năm 2019.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội tháng 5.2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có kết luận, tập trung giải quyết dứt điểm Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông để đưa vào khai thác vận hành trong năm 2020.

Năm 2019 qua đi, dự án vẫn trơ trơ một đống bê tông giữa Thủ đô. Sau đó, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải nhận lỗi với cử tri vì chưa đáp ứng tốt nhu cầu của người dân và sự phát triển của đô thị.

Rồi năm 2020 qua đi, dự án vẫn như trêu ngươi, khi mà kẹt xe trở thành một “đặc sản” của Hà Nội. Không thấy ai nhận lỗi, không thấy ai nhận trách nhiệm, không thấy ai dũng cảm xin từ chức.

Và đến hôm nay, điều chỉnh đến 31.3.2021.

Một dự án 13km nhưng làm gần 10 năm chưa xong, đội vốn từ 8.770 tỉ đồng lên 18.000 tỉ đồng (tăng 9.231 tỉ đồng, tương đương trên 205%). Nhưng đến nay nó vẫn cứ tiếp tục thách thức sự kiên nhẫn của người dân.

Thử đặt câu hỏi, nếu đến hạn 31.3.2021 mà dự án vẫn không đưa vào khai thác được thì sao? Lúc đó, những người có trách nhiệm liên quan đến dự án có bị xử lý kỷ luật hay không?

Hy vọng lần này không thất hứa. Và xin lưu ý hai chữ “an toàn” khi đưa vào khai thác.

Theo Lao Động 

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan