Dịch bệnh hoành hành, Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế còn “đăng tin giả” gây hoang mang dư luận?

Tin giả về “hàng trăm học sinh tại Australia nghi nhiễm nCoV”

Báo “Sức Khoẻ & Đời Sống” – Cơ quan ngôn Luận của Bộ Y Tế Việt Nam – vừa viết bản tin nhan đề “Không cách ly theo khuyến cáo, hàng trăm học sinh tại Australia nghi nhiễm nCoV”. Bài báo viết: “Hàng trăm học sinh tại một trường học ở phía Tây thành phố Sydney, Australia đang bị nghi nhiễm nCoV, sau khi một học sinh từng đến Trung Quốc thời gian gần đây vẫn đi học thay vì cách ly tại nhà theo khuyến cáo của Bộ Y tế Australia. Hiện tại, toàn bộ học sinh của trường học trên đã được nghỉ học…”.

Kiểm Tin đã thực hiện tìm kiếm và tra cứu thông tin trên qua cổng thông tin Bộ Y tế, báo chí Australia.

Theo đó, tờ 7 News của Australia cho biết, có một học sinh trở về từ Trung Quốc, không tự giác cách ly ở nhà 14 ngày mà đến trường nhập học. Nhà trường phát hiện, yêu cầu học sinh trở về nhà học sinh, thực hiện đúng quy định tự cách ly. Toàn bộ các học sinh khác của trường vẫn đi học bình thường.

Cập nhật từ Bộ Y tế Australia, phía Tây thành phố Sydney chưa có người nhiễm. Trong những ngày qua, con số nhiễm virus corona ở Australia vẫn dừng lại ở 15 người, trong đó có 5 người đã bình phục và 10 người đang điều dưỡng trong tình trạng ổn định.

Kiểm tin khẳng định, bài báo “Không cách ly theo khuyến cáo, hàng trăm học sinh tại Australia nghi nhiễm nCoV” là fake news.

Link tham khảo:

1, Bộ Y tế Australia: https://www.health.gov.au/news/health-alerts/novel-coronavirus-2019-ncov-health-alert?fbclid=IwAR31dUNZ-Bso51nuxKcwznCUa3P19T-pORLZwKY28e-TzcKCtaEYfWfSkXY

2, Bản tin của tờ 7 News Australia: https://7news.com.au/travel/coronavirus/coronavirus-fears-as-oran-park-public-school-student-returns-to-class-early-after-china-trip-c-684548?fbclid=IwAR3IBoAOXIw2nji3eJuP2FKS6Cvv21zZospINTFzFMe2GHiFsLXbTxqZaPw

Theo FB Kiểm tin