Điện Máy Xanh cung cấp hay lộ thông tin khách hàng cho bọn lừa đảo?

2 năm trước tôi mua 1 TV Samsung tại Điện Máy Xanh Phan Đăng Lưu ( Phú Nhuận TP HCM).

Hai hôm trước 1 giọng nữ điện thoại đến nói đúng những thông tin thời gian, loại TV tôi mua của Điện Máy Xanh và thông báo tôi được tặng 1 remote TV Samsung đời mới nhất cùng gia hạn gói bảo hành toàn diện 2 năm với thẻ giá 250k!

Biết chắc Samsung giờ đây chỉ còn bảo hành điện tử nên cuộc gọi trên đẫm mùi lừa lọc nhưng tôi vẫn đồng ý xem sao.

Chiều nay, NV giao hàng của Viettel Post đem đến hai món hàng trên và đúng y như tôi dự đoán!

Remote k phải của Samsung bán đầy đường giá khoảng 40k và cái thẻ kia chắc in hết 10k, công ship, điện thoại khoảng 40-50k là cùng và bọn lừa đảo kiếm khoảng 150k/ người.

Số tiền không lớn, đủ để khách hàng tặc lưỡi cho qua và nếu biết bị lừa thường im lặng.

Bọn lừa đảo giờ có trăm phương ngàn kế nhưng từ đâu chúng có thông tin rõ ràng về khách hàng như vậy khi những điều đó chỉ có Điện Máy Xanh biết?

Họ không cung cấp thì sao lại lọt ra ngoài và nếu bị lợi dụng làm những việc thất đức hơn ai chịu trách nhiệm?

Điện Máy Xanh thuộc Thế giới di động, nơi mà tháng 11/2018 từng dính đến vụ lộ thông tin khách hàng đình đám nên họ càng cần có câu trả lời rõ ràng thông tin lộ từ đâu hay đang bị hack?

Không chỉ vậy, hiện nhiều người dùng đang bị kẻ gian chào mời mua gói bảo hành giả, dựa trên những thông tin mua hàng tại Điện Máy Xanh.

“Tôi nhận được cuộc gọi từ người tự xưng là nhân viên HP Việt Nam. Người này nói rằng HP Việt Nam đang có chương trình gia hạn 2 năm cho laptop vừa hết thời gian bảo hành. Với mức phí 250.000 đồng, khách hàng sẽ được tặng kèm một chuột không dây”, Hoàng Khánh, khách hàng từng mua laptop ở Điện Máy Xanh tại quận Hải Châu, Đà Nẵng nói với Zing.

Theo ông Khánh, cuộc gọi trên đến từ một thuê bao di động có số 086xxxx731 vào ngày 31/7. “Tôi thấy thông tin người này cung cấp như địa chỉ, tên tuổi và mẫu laptop tôi mua chính xác nên đồng ý với chương trình”, ông Khánh nói.

Ngày 4/8, kiện hàng được gửi đến nhà ông Khánh. Khi mở ra, ông phát hiện bên trong là thẻ bảo hành được làm từ giấy, không có tên khách hàng mà chỉ có mã số thẻ, hạn sử dụng và các lưu ý sơ sài ở mặt lưng. “Con chuột không dây tặng kèm là loại rẻ tiền chưa đến 30.000 đồng. Lúc này tôi biết mình đã bị lừa”, ông Khánh nói thêm.

T.H

Từ khóa:
Bài viết liên quan