Điều chuyển chủ tịch quận vừa bị khiển trách làm phó giám đốc sở, chả lẽ có phốt là được leo cao?

Mới đây, Hải Phòng điều chuyển chủ tịch UBND Q.Hồng Bàng (TP.Hải Phòng) ông Dương Đình Ổn – làm Phó giám đốc Sở LĐTB-XH TP.Hải Phòng.

Theo đó, Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng quyết định ông Dương Đình Ổn, Phó bí thư Quận ủy Hồng Bàng, Chủ tịch UBND Q.Hồng Bàng, thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban thường vụ Quận ủy; thôi giữ chức vụ Phó bí thư Quận ủy Hồng Bàng, để điều động giữ chức Phó giám đốc Sở LĐTB-XH TP.Hải Phòng.

Ông Dương Đình Ổn nhận quyết định làm Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.Hải Phòng /// Ảnh HP
Ông Dương Đình Ổn nhận quyết định làm Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.Hải Phòng

Điều đáng nói là, ông chủ tịch UBND vừa mới bị kỷ luật khiển trách vì trong thời gian làm Phó chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã vi phạm quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ và quy chế làm việc của UBND quận; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực thi nhiệm vụ, để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực phụ trách; chịu trách nhiệm chung về những khuyết điểm, vi phạm của Ban thường vụ Quận ủy Hồng Bàng.

Những sai phạm mà ông Ổn bị kỷ luật khiển trách xảy ra trong công tác quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại dự án Chợ đầu mối rau, quả P.Sở Dầu (Q.Hồng Bàng).

Mới bị kỷ luật mà đã được leo cao hơn, đúng là kỷ luật như trò đùa. Kỷ luật như vậy bảo sao nhiều ông muốn bị kỷ luật, vì kỷ luật nơi này được qua làm xếp nơi khác. Nếu ai cũng có tâm lý này, thử hỏi bộ máy nhà nước còn quan nào trong sạch?

Vi phạm kỷ luật thì ” khiên trách”, “rút kinh nghiệm” rồi điều chuyển công tác, khi dư luận lắng xuống lại tiếp tục thăng tiến, với “hành trình quen thuộc” ai cũng biết như thế này thì các tuyên bố “xử lý nghiêm” khi phát hiện sai phạm riết nghe thật là nhàm chán. Mong các vị bớt phát biêu dao to búa lớn mà hãy hành động quyết liệt cho dân nhờ.

T.H

Bài viết liên quan