Điều gì xảy ra nếu Bloomberg, người giàu gấp 17 lần Trump thắng cử?

Tỷ phú truyền thông Mỹ Michael Bloomberg có tài sản 54 tỷ USD, giàu gấp 17 lần Trump. Gốc Do Thái. Trước đây ông thuộc Đảng Cộng hòa sau chạy sang Đảng Dân chủ, là cựu Thị trưởng New York.

Tốt nghiệp Đại học Johns Hopkins và Harvard (MBA).

Bloomberg một thời giao dịch chứng khoán ở Trung tâm tài chính phố Wall. Sau khi Cty Salomon tái cơ cấu thì Bloomberg bị đuổi việc với khoản bồi thường 10tr USD, bằng số vốn đó ông ta đã xây dựng đế chế như ngày nay.

Phải thừa nhận nhờ có Bloomberg mà phố Wall có những bước thay đổi đột phá. Không có Bloomberg không có phố Wall như ngày nay.

Nói đến gốc Do Thái mình lại nhớ đến Henry Kissinger, một người có tư tưởng thân TQ. Bản thân Kissinger cũng thành lập một công ty chuyên làm ăn với TQ. Thống kê cho thấy sau khi rời Ngoại trưởng ông ta bay qua TQ đến 80 lần, có mối quan hệ thân thiết với Chu Ân Lai, Đặng Tiểu Bình…

Và cũng nói đến gốc Do Thái mình lại nhớ đến các tập đoàn truyền thông Do Thái. Thời điểm Mậu Thân 68, họ phóng đại hình ảnh tướng Loan bắn Bảy Lốp, phóng đại hình ảnh em bé bị bom Napal, làm dấy lên làn sóng phản chiến trên toàn nước Mỹ.

Nhưng một vài tháng sau đó, lính Mỹ và VN phát hiện hàng ngàn th i th ể bị th ảm sa’t ở Huế thì các tập đoàn truyền thông này câm lặng. Rõ ràng là có chủ đích !

Nếu ông ta thắng cử thì bài học quá khứ sẽ tiếp diễn. Vì quyền lợi đế chế và các tập đoàn gốc Do Thái, họ sẳn sàng thỏa hiệp với TQ như Henry Kissinger đã từng làm.

Vậy người Mỹ gốc Việt có nên ủng hộ ông ta hay không?

Fb Nguyễn Đức Hiền

Từ khóa: ,
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan