Đoàn Ngọc Hải, anh lấy tư cách gì mà chê đàn ông vô tâm và bất lực?

Anh làm từ thiện tích đức, giúp được gì cho người nghèo thì anh cứ lặng lẽ mà làm hoặc có thể kêu gọi mọi người chung tay cùng anh giúp dân nghèo vượt khó.

Nhưng anh đừng tỏ ra hơn người, đừng làm màu và lên giọng đạo đức dạy dỗ người này phải sống như thế này, người kia phải sống như thế nọ.

Đàn ông ở đất nước này, không ai muốn vợ con người thân trong gia đình khổ cực cả. Chẳng qua vì hoàn cảnh kiếm sống không đủ mà phải để người thân đi cày cuốc kiếm cơm thôi. Giàu có rửng mỡ cỡ như anh thì người ta cũng muốn đi làm từ thiện lấy số, tích đức lắm.

Anh bảo đàn ông đừng để vợ khổ, để vợ khổ là nhục lắm. Còn anh là đàn ông mà đi đến Thanh Hóa gặp 5 chị phụ nữ nghèo đi lượm ve chai kiếm sống giữa trời nắng mà chỉ cho họ mỗi người 2 hộp sữa, mà chẳng phải sữa của anh, là anh nói của người dân xứ Huế gửi cho, rồi sau đó biên tút chửi đàn ông trong đó có chồng mấy chị ấy nhục, vậy mà bản thân anh không thấy xấu hổ sao?

Hồi anh làm quan nổi tiếng dọn sạch vỉa hè, dân nghèo kinh doanh hai bên lề đường than khóc van xin anh đừng dẹp “nồi cơm” của họ mà anh nào có thương xót. Giờ anh tiền bạc rủng rỉnh, làm gì tốt cho dân cứ làm, đừng bỉ bai đàn ông để xát thêm muối vào nỗi đau của họ.

Sống ở nơi mà đa số người làm quan giàu 3 họ thì người làm dân có nghèo cơ cực cũng bình thường thôi. Dân nghèo nhưng họ không nhục như anh nghĩ. Anh ngồi xe hơi sướng, được người đời tung hê, đi tới đâu có người bỏ tiền ra cho anh lấy số nấy, nên mới thấy đàn ông để vợ thầm than là nhục thôi.

Làm quan một thời như anh, để dân nghèo cơ cực như thế mới là nhục đấy.

FB Võ Đức Phúc

Bài viết liên quan