Đoàn Ngọc Hải, lại bịp bợm nữa rồi

Hồi đó, chỉ riêng cái việc anh từ chức, rồi đơn xin thôi từ chức, rồi lại từ chức, đã phác họa rõ nét về anh, chứ liêm sỉ gì ở đây.

Chưa hết, anh chuyển sang hành nghề từ thiện, cho giống một số vị lãnh đạo khác. Anh Hải tuyên bố, tiền anh có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu, đó là mớ tiền tỷ, mà theo anh, được bà con tặng cho. Giờ tặng quà cho nhau toàn tỷ. Hài hước là, khi anh từ chức rồi thì không nghe người thân anh tặng đồng hồ, xe hơi chục tỷ nữa.


Hết tặng thì anh kêu gọi, vì anh quên lời nói của mình tuyên bố ngày xưa. Mới đây, anh liên tục kêu gọi ủng hộ tiền anh xây nhà tình thương cho đồng bào thiểu số ở Hà Giang. Và anh cam kết anh sẽ giao số tiền ủng hộ cho cơ quan MTTQ sở tại. Thì ra, cả nhà đều vui, MTTQ và anh Hải vậy.

Anh nói anh sẽ chịu trách nhiệm về số tiền đó, nếu MTTQ sở tại ăn chặn như vốn dĩ. Bằng cách, anh sẽ phê bình họ trên trang FB cá nhân của anh, đồng thời anh sẽ không ủng hộ cho huyện đó nữa!

Anh kêu gọi là ủng hộ cho những đồng bào thiểu số, chứ đâu ủng hộ cho huyện nào đó. Người đồng bào thiểu số không có lỗi, nếu như số tiền ủng hộ bị MTTQ ăn chặn. Lẽ ra, anh phải chọn cách hành xử khác, nếu như chuyện ấy xảy ra. Đằng này, ang chọn cách phê và tự phê.

Nói cách khác, anh thay mặt cho MTTQ kêu gọi, chứ MTTQ mà kêu gọi thì chưa chắc có. Hay nói anh nhân danh anh, còn bản chất là làm thay cho MTTQ. Vậy là huề cả làng. Người đồng bào thiểu số họ khổ lắm rồi anh Hải à. Bơn bớt lại, đừng bịp bợm nữa, để mỗi khi trời mưa, anh có ra đường, không lo ngại, ướt áo!

Đàm Ngọc Tuyên

Bài viết liên quan