Đoàn Thị Hương được chào đón như ngôi sao: Báo chí đừng h ại em ấy lần nữa!

Đoàn Thị Hương – Kẻ mang tội g iết người lại được tung hô như lãnh tụ, như idol!!!  Có lẽ mọi người đã quên rằng Hương chỉ vừa được tha tù vì tội g iết người, dù ng ộ s át hay cố s át nhưng đã gây ra cái ch ết cho một người không thù oán.

Hơn hai năm bị giam, qua 23 phiên xét xử, sáng 3.5, Đoàn Thị Hương được Malaysia phóng thích khỏi nhà tù nữ ở bang Selangor. 19h15 cùng ngày (20 giờ 15 phút giờ Hà Nội), cán bộ ngoại giao đã đưa Hương về Việt Nam.

Hương tươi cười đi ra từ cửa an ninh sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong trang phục sơ mi trắng, quàng khăn dài, đeo kính sẫm màu, tóc để xõa, kéo chiếc vali màu hồng. Đi cùng cô có Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh, ba luật sư người Malaysia, bố và em trai…

Hương đi tù về mà như ngôi sao hạng A về nước.

Hương đi tù về mà như ngôi sao hạng A về nước. Thử hỏi người có nhân cách sẽ mất bao lâu để nguôi nỗi ám ảnh và dằn vặt về tội lỗi ấy của mình??? Vô ý giết một người vô tội, dẫu không biết thì cũng có người chết trong tay Hương nhưng mà dường như lương tâm Hương không chút dằn vặt, vẫn cười nhăn nhở. Cho dù là quá vui mừng vì được thoát tội tử thì Hương cũng nên ngồi mà ăn năn hối hận, đừng có làm gương xấu cho bọn trẻ con, nổi tiếng nhờ tai tiếng và làm ô danh đất nước thì quá trơ tráo.

Còn màn đón tiếp được tổ chức rình rang, ầm ĩ, trống giong cờ mở với một rừng phóng viên chầu chực đưa tin giật tít, phỏng vấn… như đón một vị anh hùng trở về, nó là một cái tát giáng vào lương tri, lòng thiện lương của xã hội, những giá trị vốn đã cạn kiệt, bởi sự kệch cỡm, lố bịch!

Ng uy h iểm cho lớp trẻ – bộ phận chủ đạo của xã hội – sẽ h oang m ang, ngộ nhận khi kẻ “ vô tình g iết người (!!!)” thoát tội, ngay lập tức trở nên nổi tiếng với những lập ngôn “hoành tráng” được giới truyền thông loan báo! Việc này khiến bọn trẻ học theo và sẽ là th ảm h ọa khó lường.

Báo chí đừng biến Hương thành “thần tượng” kiểu lố lăng. Hãy nhớ, dù Mã Lai tha bổng, nhưng chưa chắc Hương đã yên thân với mật vụ Bắc Hàn. Cô sẽ đối diện với nguy cơ bị tr ừ kh ử bịt đầu mối bất cứ lúc nào, bởi khi lăng xê và khai thác Hương quá nhiều khiến lãnh tụ Bắc Hàn có cớ lo lắng cho ngai vàng của mình mà thủ tiêu cô.

Tuy Hương được tha bổng nhưng sắp tới cuộc đời cô sẽ đầy sóng gió, vì thế báo chí đừng đẩy cô ấy vào ngõ cụt. Hãy để Hương có cuộc sống bình an.

“Tội nhân nào cũng có tương lai” – đó là cách một xã hội bao dung và nhân ái. Song, không phải theo cách lệch chuẩn và méo mó đang diễn ra. Bệnh tật hết sức, vô đạo lý và phi giáo dục hết sức!!! Hương nên nhớ đừng lố quá, lo dần đi em! Báo chí cũng đừng quá hại em ấy!

(Tổng hợp)

Bài viết liên quan