Doanh nghiệp BĐS đầu tiên tại Việt Nam tài trợ 100% cʜi pʜí ᴛiêм vaccine Covid-19 cho cư dân

Một nguồn kinh phí ước chừng cả chục tỷ đồng sẽ được chủ đầu tư bất động sản này chi trả cho 60.000 liều vaccine ᴛiêм phòng Covid-19 cho 100% cư dân của khu đô thị và nhân viên tập đoàn.

Ngày 25/5, thông tin từ tập đoàn Ecopark cho biết, đơn vị đã trao 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ đồng) vào quỹ Vaccine Covid-19 của chính phủ. Cùng đó, Ecopark sẽ tài trợ 100% cʜi pʜí ᴛiêм Vaccine Covid19 cho tất cả cư dân của khu đô thị.

Doanh nghiệp BĐS đầu tiên tại Việt Nam tài trợ 100% cʜi pʜí ᴛiêм vaccine Covid-19 cho cư dân

Cụ thể, đại diện tập đoàn Ecopark cho biết, một nguồn ngân sách nằm ngoài 1 triệu USD trao cho quỹ Vaccine Covid-19 ủng hộ chính phủ, sẽ được sử dụng để chi trả cho 60.000 liều vaccine ᴛiêм phòng Covid-19 cho 100% cư dân của khu đô thị và toàn thể nhân viên tập đoàn.

“Chúng tôi sẽ thực hiện theo tiến độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế. Toàn bộ cʜi pʜí cho 60.000 liều vaccine sẽ do doanh nghiệp tự chi trả”, phía Ecopark cho hay.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Ecopark là tập đoàn bất động sản đầu tiên tại Việt Nam công bố sẽ tài trợ cʜi pʜí ᴛiêм phòng Vaccine cho 100% cư dân của khu đô thị. Tính sơ bộ, số tiền mà chủ đầu tư bỏ ra cho hoạt động này có thể lên tới cả chục tỷ đồng.

Doanh nghiệp BĐS đầu tiên tại Việt Nam tài trợ 100% cʜi pʜí ᴛiêм vaccine Covid-19 cho cư dân - Ảnh 1.
Chủ đầu tư Ecopark tài trợ cʜi pʜí ᴛiêм vaccine Covid-19 cho toàn bộ dân cư.

Để thực hiện thần tốc và hiệu quả chiến lược vaccine ᴛiêм cho người dân Việt, hàng loạt doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ đã và đang dồn lực, đồng hành đóng góp tài chính cho Quỹ vaccine Covid-19 của Chính phủ.

Thông qua Bộ Y tế, đại diệnTập đoàn T&T Group hỗ trợ 1 triệu liều vaccine; Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát hỗ trợ 50 tỷ đồng; Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji hỗ trợ 10 tỷ đồng; Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) hỗ trợ 10 tỷ đồng; Công ty CP Tập đoàn Phenikaa hỗ trợ 20 tỷ đồng; Ngân hàng SHB hỗ trợ 15 tỷ đồng; Tập đoàn An Phát Holdings hỗ trợ 20 tỷ đồng.

Bộ Y tế trước đó cũng đã tiếp nhận khoản tiền 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vaccine phòng Covid-19 từ ngành ngân hàng, Vingroup, Sovico Group và HD Bank trao tặng.

Theo tính toán của Bộ Y tế, Việt Nam cần mua 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 để ᴛiêм cho khoảng 75 triệu người. Tổng cʜi pʜí khoảng 25.200 tỷ đồng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết liên quan