ĐỘC QUYỀN: Sau vụ 39 thùng nhân, cảnh sát Anh vừa bắt xe đông lạnh, cứu kịp thời 17 người Việt định vào Anh trái phép

Theo nguồn tin thân cận từ Anh cho biết, c.ả.n.h s.á.t Anh Quốc vừa bắt được một xe thùng đông lạnh và cứu 18 người Việt Nam nh.ậ.p c.ư l.ậ.u trong tình trạng nguy hiểm.

Vụ việc nhắc lại chuyện đ.a.u th.ư.ơ.ng xảy ra tháng 10/2019 ở hạt Essex, khi 39 công dân Việt Nam ch.ế.t th.ả.m trong thùng đông lạnh xe tải.

Điều may mắn cho 17 người dân Việt Nam được tìm thấy tuần này là họ không bị n.g.ạ.t, theo cảnh sát Anh. Trang ITV News cho hay nhóm người gồm cả thanh niên, phụ nữ và dường như có cả trẻ em, hiện các cơ quan đại diện 2 nước đang tích cực phối hợp làm rõ. Tuy nhiên, do khu vực phát hiện là vùng rừng núi khó kiểm soát, nhiều băng đảng xã hội đen và buôn thuốc hoành hành lại thêm tình hình dịch phức tạp nên khó tiếp cận.

Một người dân đã báo cáo cảnh sát khi nghe tiếng đập từ bên trong thùng đông lạnh.

Các báo Anh nói vụ việc mới nhất cho thấy cách đưa người lậu vào Anh không thay đổi, và các thùng xe tải vẫn tiếp tục là phương tiện b.u.ô.n người tr.á.i ph.é.p.

Dù các băng đảng buôn người thường hoạt động xuyên biên giới và có thành viên nhiều quốc tịch khác nhau, người gốc Việt cũng vẫn có mặt trong các nhóm đó.

Chỉ huy của đơn vị NCA tại địa phương, ông Matt Rivers nói:

“Những nhóm buôn người rất tàn bạo, coi người nhập cư như hàng hóa chúng vận chuyển từ nước này sang nước kia để kiếm lời.”

“Ưu tiên của NCA là chống lại các nhóm này, và đem kết quả cuộc điều tra này, là việc bắt giữ và truy tố chúng…”

Hiện chúng tôi đang tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin.

Bài viết liên quan