Nữ Tổng Giám đốc xinh đẹp “kỳ thị Đà Nẵng” vì dịch COVID-19 sắp bị “xử lý”

Sở Thông tin Truyền thông TP Đà Nẵng đã gửi văn bản đề nghị nhà chức trách Hà Nội xử lý tài khoản đăng video kỳ thị người dân Đà Nẵng.


Chủ tài khoản Nguyễn Ngọc Thúy là Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM DV&SX Mỹ phẩm Thúy Nga.

Ngày 29/7, bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, đã có văn bản gửi Sở TT-TT TP Đà Nội đề nghị xử lý tài khoản Facebook “Nguyễn Ngọc Thúy” (Người dẫn đường) đã đăng tải video “có dấu hiệu kỳ thị người dân Đà Nẵng” khi xảy ra dịch COVID-19.

Theo đó, ngày 26/7/2020, Facebook “Nguyễn Ngọc Thúy” đã đăng tải clip TikTok có nội dung kỳ thị người dân Đà Nẵng trong bối cảnh người dân toàn thành phố nói riêng và người dân cả nước nói chung đang tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Nguyễn Ngọc Thúy đóng vai “chủ tịch”, hỏi thăm từng nhân viên. Nhưng khi đến 1 cô gái đóng giả đến từ Đà Nẵng, vị “chủ tịch” này lại rút tay lại, tỏ vẻ kỳ thị người dân Đà Nẵng.

Nhóm người này sau đó còn hùa nhau đuổi cô gái quê Đà Nẵng ra ngoài và xịt thuốc sát khuẩn

Qua các thông tin cá nhân tự giới thiệu trên tài khoản mạng xã hội Facebook “Nguyễn Ngọc Thúy”, được biết, chủ tài khoản là Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM DV&SX Mỹ phẩm Thúy Nga, địa chỉ số 127, ngõ Trung Tả, phố Khâm Thiên, phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Đề nghị xử lý nữ Tổng Giám đốc trong video kỳ thị Đà Nẵng vì dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Facebook Nguyễn Ngọc Thúy đăng status và hình ảnh xin lỗi mọi người.

Theo Sở TT-TT TP Đà Nẵng, nội dung clip nêu trên có dấu hiệu vi phạm khoản 2, Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và khoản c, mục 1, Điều 8, Luật An ninh mạng.

Đề nghị xử lý nữ Tổng Giám đốc trong video kỳ thị Đà Nẵng vì dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Facebook “Nguyễn Ngọc Thuý” đã đăng tải video kỳ thị người dân Đà Nẵng, trong bối cảnh toàn thành phố này đang tập trung chống Covid-19.

Do đó, Sở TT-TT TP Đà Nẵng đề nghị Sở TT-TT Hà Nội được biết và xử lý theo quy định, đồng thời gửi kết quả xử lý để Sở TTT-TT Đà Nẵng biết.

Liên quan sự việc này, hiện Facebook “Nguyễn Ngọc Thúy” đã đăng status gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người và mong người dân Đà Nẵng sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Theo Pháp luật & Bạn đọc