Donald Trump bán 50% chứng khoán và cổ phiếu mua nước sạch, điện giúp người dân Texas vượt th.ả.m h.ọ.a

Theo thông tin mới nhất từ nguồn tin ABC NEWS đưa tin Cựu Tổng thống Donald Trump đã bán đi 50% cổ phiếu và chứng khoán của mình đang đầu tư để c.ứ.u lấy nhưng người dân Texas đang trong tình trạng th.ả.m h.ọ.a của thiên tại bão tuyết đang đối mặt với nhiệt độ â.m nhất lịch sử từ trước tới giờ.

Theo đó bán cổ phiếu tương đương với 1,9 triệu đô để phân phát bằng cách mua các nguồn nước và các nguồn điện dự trữ như chăn điện, lò sưởi tạm thời để cung ứng tới người dân.

Khi con số cập nhật tại bang Texas đã có tới 112 người th.i.ệ.t m.ạ.ng do không có nước và mất điện, trong khi chính phủ dưới thời Tân tổng thống Joe Biden vẫn im lặng.

Trước th.ả.m cảnh của thiên t.a.i thì Donald Trump đã đứng ra hỗ trợ người dân bằng hình thức người từ thiện hỗ trợ các công dân đang trong tình cảnh khó khăn.

Nhóm hỗ trợ người dân do Donald Trump được thành lập và tổ chức các cuộc phân phối các nguồn nước và nguồn điện dự trữ từ ngày 25/02 tới ngày 01/03.

Với dân số của người dân bang Texas tới 29 triệu dân trong đó có tới 7,9 triệu dân dự kiến nguồn cung ứng sẽ được phân phối tới mọi người trong thời gian trên đồng thời mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 800 đô bởi lực lượng phía Doanld Trump đứng đầu.

*** Không phải lưỡng viện Quốc Hội Mỹ không biết việc luận tội một cựu tổng thống là chưa từng có tiền lệ và không hề có trong hiến pháp Mỹ.

Cũng không phải lưỡng viện Quốc Hội Mỹ không biết lý do tại sao ông chánh án Tối cao Pháp viện Mỹ từ chối tham gia x.é.t x.ử cựu Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện.

Và cũng không phải lưỡng viện Quốc Hội Mỹ không biết cựu tổng thống Trump chẳng dính dáng gì đến cáo b.u.ộ.c k.í.c.h đ.ộ.ng b.ạ.o l.ự.c tại đồi Capitol hôm 6/1. Bởi nếu Ông Trump muốn ngăn chặn đồi Capitol hôm ấy thì ông ban hành thiết quân luật, sử dụng quân luật ngăn chặn như tổng thống Abraham Lincoln chứ cần gì kích động bạo lực.

Nhưng vì sao biết rất rõ mà lưỡng viện Quốc Hội Mỹ vẫn làm bừa? Hỏi là đã trả lời. Vì lưỡng viện Quốc Hội do đảng Dân chủ của Ông Joe Biden k.i.ể.m s.o.á.t, muốn cách luôn cái chức Tổng thống trong lòng nhân dân của Ông Donald Trump.

Bởi, tuy giờ đây ông Joe Biden và đảng dân chủ đã làm chủ White House, song phần lớn dân Mỹ không mấy mặn mà với White House mà cứ hóng về Mar a Lago Florida nơi Tổng thống trong lòng Nhân dân Donald Trump sinh sống. Điều đó được hiển thị bằng số like, share hay comment của dân Mỹ dành cho những bài viết hay phát biểu của tổng thống Joe Biden và tổng thống trong lòng nhân dân Donald Trump trên các trang mạng xã hội. Số người thả tim và comment quý mến Ông Trump áp đảo một trời một v.ự.c so với Ông Biden. Số like dành cho Ông Biden lèo tèo đã đành, mà phần lớn trong số lèo tèo đó đều thả mặt gh.é.t. Và mỗi lần Ông Trump đi đến đâu đều có đông người dân chào đón, là điều mà các tổng thống mãn nhiệm khác không có được.

Đặc biệt là, có tin đồn CNN vốn có th.â.m t.h.ù với Ông Trump, đánh phá Ông Trump không ngơi nghỉ hơn 4 năm qua, đã phê phán Ông Trump n.ặ.n.g n.ề, rằng tại sao dân Texas đang gặp đại n.ạ.n bão tuyết k.i.n.h h.o.à.n.g mà Ông Trump vẫn n.h.ở.n nh.ơ đánh golf ở Florida? CNN xem việc giúp dân Mỹ c.h.ố.n.g t.h.ả.m h.ọ.a là việc của Ông Trump, làm không ít người s.ữ.n.g s.ờ n.g.a.o ngán không biết nói gì với cái thứ mặt d.à.y này luôn.

Nhưng nghĩ kỹ một chút sẽ hiểu, không phải bọn nhà báo này vô duyên cạn nghĩ nói bừa, mà chúng thừa biết Ông Trump đang là tổng thống trong lòng nhân dân. Bởi việc cứu trợ dân Mỹ là trách nhiệm của Ông Biden sao không réo Biden ? Hơn nữa cựu tổng thống Obama và Bush con vẫn còn sờ sờ đó sao chúng không réo tên mà réo một mình tên cúng cơm Donald Trump ?

“Dân Texas đang gặp th.ả.m h.ọ.a bã.o tuyết, sao Ông Trump vẫn nhởn nhơ đánh golf ở Florida”. Thì đây, Tổng thống trong lòng nhân dân Donald Trump đã bán phân nửa chứng khoán và cổ phiếu của ông để giúp đỡ nhân dân Texas.

*** Nói thêm, khi phát biểu tại Hội nghị Hành động chính trị Bảo thủ (CPAC) vào cuối tuần sau, cựu TT Mỹ Donald Trump sẽ tự nhận mình là ứng cử viên tranh cử tổng thống của đảng Cộng hòa vào năm 2024, cố vấn của ông nói.

Theo một cố vấn lâu năm giấu tên của ông Trump, bài phát biểu sắp tới của cựu TT sẽ là một “màn phô trương lực lượng” và thông điệp ông dự định đưa ra là “Tôi có thể không có Twitter hoặc Phòng Bầu dục, nhưng tôi vẫn nắm quyền”.

Trong khi đó cựu cố vấn cao cấp Jason Miller nói rằng “ông Trump thực sự đại diện cho đảng Cộng hòa, khi bạn tấn công cựu TT Trump, bạn đang tấn công đảng Cộng hòa”.

Ngoài ra, Axios cho biết các cố vấn của ông Trump đều sẵn sàng gặp ông tại Mar-a-Lago trong tuần này để thảo luận các động thái chính trị tiếp theo của ông, đặc biệt là trong giai đoạn sắp tới giữa nhiệm kỳ 2022.

US President Donald Trump boards Air Force One before departing Harlingen, Texas on January 12, 2021. (Photo by MANDEL NGAN / AFP) (Photo by MANDEL NGAN/AFP via Getty Images)

Cuối tuần qua, ông Jason Miller nói với hãng tin Newsmax rằng ông Trump sẽ nói về tương lai của đảng Cộng hòa và “số lượng bài học mà chúng ta có được trong năm 2020” trong bài phát biểu của ông tại PAC.

“…chúng tôi chứng kiến ông Trump thu hút một lượng kỷ lục cử tri người Mỹ gốc Phi, cử tri người Mỹ gốc Latinh theo phe Cộng hòa – cao hơn những con số từng có trong lịch sử tổng thống hiện đại của đảng” – cố vấn hàng đầu của cựu TT nói.

Cựu cố vấn cao cấp c.h.i.ế.n d.ị.c.h tranh cử của ông Trump và là con dâu của ông Lara Trump gợi ý rằng thông điệp CPAC lần thứ 45 sẽ bao gồm lời “cảm ơn to lớn” tới những người ủng hộ ông. Cô cũng cho biết cựu TT khuyên những người trung thành của mình nên theo dõi và thậm chí còn gợi ý về khả năng tái t.r.a.n.h c.ử sau 4 năm nữa.

Về phần mình, ông Trump vẫn kín đáo về ý định tái t.r.a.n.h c.ử vào năm 2024. Tuần trước ông nói rằng “còn quá sớm để nói” nhưng ông đã thấy “có rất nhiều cuộc thăm dò tuyệt vời”.

Tuy bị c.á.o b.u.ộ.c k.í.c.h đ.ộ.ng b.ạ.o l.ự.c tại Tòa Capitol ngày 6/1, các cuộc thăm dò đối với các đảng viên đảng Cộng hòa cho thấy ông Trump vẫn là lựa chọn hàng đầu của cử tri cho ứng viên năm 2024.

Một cuộc thăm dò gần đây của Politico-Morning Consult tiết lộ 59% cử tri đảng Cộng hòa tin rằng ông Trump nên đóng một “vai trò quan trọng” của đảng trong tương lai, 54% cho rằng sẽ ủng hộ ông trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2024 và chỉ có 17% thấy ông không nên đóng vai trò gì trong đảng Cộng hòa.