Đồng Tháp: Bổ nhiệm con trai bị động kinh “thần tốc”, bố mất ghế Giám đốc bệnh viện, cách hết chức vụ Đảng

Tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp ngày 26.2 cho biết vừa ký quyết định cách chức ông Phạm Văn Nông, Giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Thanh Bình, điều chuyển về làm nhân viên tại Trung tâm giám định y khoa tỉnh do vi phạm chế độ trách nhiệm người đứng đầu về quản lý và thực hiện công tác tuyển dụng, bổ nhiệm viên chức chưa đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, bạn đọc còn tố con trai vị giám đốc này ngoài việc thăng chức “thần tốc” thì trước đây còn mắc bệnh động kinh.

Huyện ủy Thanh Bình cũng đã cách hết chức vụ trong Đảng của ông Nông.

Ngày 22.4.2013, ông Nông ký quyết định bổ nhiệm con trai ruột là Phạm Trung Hiếu giữ chức phó trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh xét nghiệm của bệnh viện này, dù Hiếu chưa đủ điều kiện do đang thời gian tập sự tại khoa. Qua xác minh, tháng 7.2017, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo ngành chức năng xem xét hủy quyết định bổ nhiệm ông Hiếu, đồng thời xem xét xử lý các sai phạm của ông Nông.

Tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp ngày 26.2 cho biết vừa ký quyết định cách chức ông Phạm Văn Nông, Giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Thanh Bình, điều chuyển về làm nhân viên tại Trung tâm giám định y khoa tỉnh do vi phạm chế độ trách nhiệm người đứng đầu về quản lý và thực hiện công tác tuyển dụng, bổ nhiệm viên chức chưa đúng quy định pháp luật.

Huyện ủy Thanh Bình cũng đã cách hết chức vụ trong Đảng của ông Nông.

Ngày 22.4.2013, ông Nông ký quyết định bổ nhiệm con trai ruột là Phạm Trung Hiếu giữ chức phó trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh xét nghiệm của bệnh viện này, dù Hiếu chưa đủ điều kiện do đang thời gian tập sự tại khoa.

Qua xác minh, tháng 7.2017, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo ngành chức năng xem xét hủy quyết định bổ nhiệm ông Hiếu, đồng thời xem xét xử lý các sai phạm của ông Nông.

****

Từ phản ánh của bạn đọc về việc con trai ông Phạm Nông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) là ông Phạm Trung Hiếu mới làm việc 6 tháng đã được ông bổ nhiệm chức vụ Phó khoa, bạn đọc còn phản ứng con cháu ông Nông cũng đang làm và giữ nhiều chức vụ tại bệnh viện này.

Trường hợp ông Hiếu bị tố thăng chức “thần tốc”, xem lại hồ sơ của cán bộ này được biết, vào ngày 30/10/2012, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp ký Quyết định công nhận kết quả tuyển dụng viên chức đối với Phạm Trung Hiếu về làm việc tại khoa chẩn đoán hình ảnh – xét nghiệm Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình.

Nhưng 6 tháng sau, đến tháng 4/2013, ông Nông đã ký Quyết định bổ nhiệm con trai mình là ông Phạm Trung Hiếu lên chức Phó trưởng khoa. Từ việc cha bổ nhiệm con trai thần tốc này đã gây nên dư luận không tốt trong và ngoài cơ quan suốt thời gian quan.

Trả lời về việc bổ nhiệm con trai mình, ông Nồng cho biết không có chuyện đó. Tuy ông không nhớ con trai mình được bổ nhiệm khi nào nhưng phải trên 2 năm. Vì theo quy trình phải vào Đảng, thời gian này đã mất 02 năm. Tuy nhiên, PV yêu cầu ông Nông cung cấp hồ sơ chứng minh, ông Nông không cung cấp vì cán bộ phụ trách bận đi học.

Trong khi đó, PV đã có 2 quyết định (Quyết định tuyển dụng công chức của Sở y tế Đồng Tháp và quyết định ông Nông ký bổ nhiệm con trai giữ chức vụ phó khoa) thể hiện ông Hiếu chỉ mới làm việc tại cơ quan 5 tháng 22 ngày.

Về nội dung bạn đọc tố, ông Hiếu mắc bệnh động kinh, ông Nông thừa nhận trước đây con trai ông có mắc bệnh này, tuy nhiên thời gian gần đây đã được chữa khỏi.

Theo những quyết định liên quán đến con trai ông Phạm Nông, Phạm Trung Hiếu thì thời gian ông Hiếu làm việc mới 6 tháng đã được cha ruột bổ nhiệm chức Phó khoa

Câu hỏi dư luận đặt ra là ông Hiếu mắc chứng bệnh động kinh, không đảm bảo sức khỏe, lại được bổ nhiệm chức vụ như vậy, nếu có gì bất trắc xảy ra thì hậu quả ai gánh chịu?

Qua tìm hiểu của PV được biết, tại bệnh viện có nhiều con cháu ông Nông đang làm việc và giữ nhiều chức vụ tại bệnh viện này. Cụ thể, vợ ông Hiếu là nhân viên kế toán của bệnh viện. Một người cháu ruột tên Kim Thanh (kêu ông Nông bằng cậu) đang là Phó khoa Nhiễm, Thoa (chị ruột Thanh) là nhân viên khoa Chống nhiễm khuẩn, một người tên Nguyễn Hữu Phước (em ruột Thanh) là thợ điện trong bệnh viện, vợ Phước là điều dưỡng khoa Nhi, một người tên Trang (kêu ông Nông bằng cậu) là điều dưỡng khoa Nhi, một người tên Thủy (cháu ông Nông) là nhân viên khoa Dinh dưỡng…

Về những thông tin con, cháu đang làm việc tại bệnh viện, ông Nông cho rằng đúng quy định. Chẳng hạn, như: “Trường hợp cán bộ Nguyễn Hữu Phước làm thợ điện tại bệnh viện khi tôi chưa làm giám đốc, Sau đó, Phước cưới Mượt – điều dưỡng của bệnh viện. Còn Trang thì kêu tôi bằng cậu ruột, sau khi tốt nghiệp thì thi tuyển vào bệnh viện, đậu mới làm việc được.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan