Dự án của ông lớn EITC ở Sầm Sơn được phê duyệt ĐTM

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định về việc phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở và dịch vụ cao cấp Quảng Cư, TP. Sầm Sơn. Dự án do Công ty TNHH Điện tử tin học viễn thông EITC (Công ty EITC) làm chủ đầu tư.

UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 11/1/2020 đã có quyết định số 109/QĐ-UBND về việc phê duyệt ĐTM Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở và dịch vụ cao cấp Quảng Cư, TP. Sầm Sơn tại phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa của Công ty EITC.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa giao chủ dự án có trách nhiệm lập và gửi kế hoạch quản lý môi trường của dự án để niêm yết công khai theo quy định của pháp luật; Thực hiện nghiêm túc nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.

Quyết định phê duyệt ĐTM của dự án là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các yêu cầu bảo vệ môi trường của dự án.

1
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở và dịch vụ cao cấp Quảng Cư (trước là Dự án khu biệt thực cao cấp xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn) được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư tại Quyết định số 3338/QĐ-UBND ngày 21/9/2010. Theo đó, dự án do Công ty EITC làm chủ đầu tư và tổng mức đầu tư dự án là gần 250 tỷ đồng.

Tổng diện tích khu đất thực hiện dự án này là 67.380,7 m2 ; trong đó, diện tích đất xây dựng nhà ở và dịch vụ cao cấp 40.346,4 m2; đất nhà văn hóa 320,7 m2; đất công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật 23.345,1 m2; đất cây xanh kết hợp bãi đỗ xe 3.368,5 m2 .

Các hạng mục xây dựng gồm: Xây dựng phần thô 53 lô nhà ở và dịch vụ cao cấp gồm: 31 lô có quy mô 7 tầng nổi và 1 tầng hầm; 11 lô có quy mô 11 tầng nổi và 1 tầng hầm; 11 lô có quy mô có 13 tầng nổi và 1 tầng hầm; xây dựng hoàn chỉnh 1 nhà Văn hóa khu phố có quy mô 1 tầng.

Chân dung nhà đầu tư

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, Công ty EITC có trụ sở chính số 25 Lê Lợi, phường Trường Sơn, Tp. Sầm Sơn (Thanh Hóa), được thành lập từ năm 2003 do ông Phạm Văn Đức (SN 1987 – Thanh Hóa) làm đại diện pháp luật kiêm Giám đốc công ty. Công ty này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực viễn thông, thương mại, bất động sản.

Trước đây, Công ty EITC có vốn điều lệ 210 tỷ đồng, trong đó, ông Nguyễn Thanh Bắc và bà Lê Thuý Hà (cùng có địa chỉ thường trú) sở hữu cổ phần chi phối với lần lượt 48% và 40%, hai cá nhân còn lại là ông Nguyễn Hùng Phương (2%) và Giám đốc Phạm Văn Đức có 10%.

Đến ngày 16/1/2020, vốn điều lệ của công ty này tăng lên 219 tỷ đồng, cùng với đó ông Nguyễn Thanh Bắc và ông Nguyễn Hùng Phương đã rút khỏi danh sách cổ đông, hai cổ đông còn lại là ông Phạm Văn Đức nắm giữ 96,164% cổ phần (210,6 tỷ đồng) và bà Lê Thuý Hà nắm giữ 3,836% cổ phần (8,4 tỷ đồng).

Dữ liệu của Nhadautu.vn thể hiện, Công ty EITC đã nhiều lần thay đổi cổ đông lớn, từng là công ty con 97% vốn của CTCP Thương mại Đầu tư BĐS An Phát hay thuộc 50,3% sở hữu của ông Nguyễn Hùng Phương – người hiện đã rút khỏi danh sách cổ đông của Công ty EITC .

Ngoài là chủ của Công ty EITC, ông Phạm Văn Đức còn là chủ của Công ty TNHH Phát triển xây dựng và thương mại Đức Minh có địa chỉ tại số 27, Ngõ 62 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Ở Thanh Hóa, Công ty EITC còn làm chủ đầu tư Dự án Khu đô thị phía Đông Đại lộ Bắc Nam. Dự án này có quy mô lên đến 57,95ha, với tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.

Nhà đầu tư

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan