Dự án Nhà máy Nhiệt điện khí LNG lớn nhất nước cam kết đúng tiến độ

Chiều 12.10, tại Bạc Liêu dự án Nhà máy Nhiệt điện khí LNG 3.200MW tại tỉnh Bạc Liêu chính thức ký kết Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bạc Liêu và các đối tác tham gia dự án. Đây là dự án thu hút đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Bạc Liêu từ trước đến nay.

Chính thức ký Bản ghi nhớ, các nhà đầu tư cam kết thực hiện đúng tiến độ dự án (ảnh Nhật Hồ)

Dự án Nhà máy Nhiệt điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) 3.200MW tại tỉnh Bạc Liêu, Việt Nam nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cả chính quyền Trung ương và địa phương, của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành và lãnh đạo địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cho rằng đây là dự án rất quan trọng tại Bạc Liêu và ĐBSCL trong lĩnh vực năng lượng (ảnh Nhật Hồ)

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cho rằng đây là dự án rất quan trọng tại Bạc Liêu và ĐBSCL trong lĩnh vực năng lượng (ảnh Nhật Hồ)Đây là dự án FDI lớn nhất cả nước trong những tháng đầu năm 2020, cũng như lớn nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long tính đến thời điểm này với tổng vốn đăng ký lên đến 4 tỉ USD.

Theo Bản ghi nhớ, các bên cam kết phối hợp cùng các cơ quan quản lý trung ương và địa phương hoàn thành các nhiệm vụ còn lại của giai đoạn phát triển dự án trong năm 2020 theo đúng tiến độ quy định tại Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do UBND tỉnh Bạc Liêu đã cấp cho Dự án vào tháng 01 năm 2020.

Ký kết biên bản ghi nhớ gữa UBND tỉnh Bạc Liêu và các nhà đầu tư dự án nhiệt điện khí LNG (ảnh Nhật Hồ)

Ký kết biên bản ghi nhớ gữa UBND tỉnh Bạc Liêu và các nhà đầu tư dự án nhiệt điện khí LNG (ảnh Nhật Hồ)Đến nay, Công ty Delta Offshore Energy đã trình các hồ sơ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam, bao gồm: Báo cáo phương án đấu nối lưới điện quốc gia đã được trình Bộ Công thương vào tháng 7; Báo cáo Nghiên cứu khả thi được trình Bộ Công thương vào cuối tháng 9; và Báo cáo đánh giá tác động môi trường sẽ được trình Bộ Tài nguyên và Môi trường trong tháng 10.

Các nhà đầu tư cam kết thực hiện đúng tiến độ (ảnh Nhật Hồ)

Các nhà đầu tư cam kết thực hiện đúng tiến độ (ảnh Nhật Hồ)Riêng việc đàm phán chính thức với EVN về hợp đồng mua bán điện (PPA) thời hạn 25 năm sẽ bắt đầu ngay sau sự kiện này và thống nhất sẽ được ký kết vào cuối năm nay.

Công tác Thiết kế kỹ thuật (FEED) sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020, cho phép bắt đầu triển khai Dự án ngay trong năm 2021 để tổ máy đầu tiên của nhà máy điện sẽ vận hành phát điện thương mại vào năm 2024 theo Quy hoạch Điện VII điều chỉnh.

Các nhà đầu tư chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu (ảnh Nhật Hồ)

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Dương Thành Trung nhấn mạnh: “Đây là dự án đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tỉnh Bạc Liêu, mà còn đối với ĐBSCL và Việt Nam. Chúng ta đều biết, năng lượng là hạ tầng quan trọng để thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài cho vùng ĐBSCL, nơi còn nhiều khó khăn trong thu hút dòng vốn này. Việc các bên có mặt tại đây hôm nay cùng cam kết dành mọi nỗ lực triển khai Dự án Điện khí Bạc Liêu đúng tiến độ theo quy hoạch Điện 7 có ý nghĩa to lớn, đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế xã hội của cả vùng nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng”.

Bài viết liên quan