Du khách Hàn Quốc ra “y êu sách” không chịu vào khu cách ly, VN không việc gì phải nhún nhường

22 khách Hàn Quốc cho rằng họ không bị bệnh và đến Đà Nẵng để tham quan nên không chịu cách ly ở Bệnh viện Phổi. Những vị khách này không có biểu hiện ho, sốt và nghi nhiễm virus corona nhưng họ đến từ vùng có dịch nên thuộc diện phải cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng trưa 24/2, Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan dùng ôtô chở 22 hành khách về Bệnh viện Phổi để thăm khám sức khỏe, làm thủ tục cách ly. Đây là phương án mà Đà Nẵng đã chuẩn bị từ trước để ứng phó với dịch bệnh.

Tuy nhiên, khi về đến bệnh viện, nhiều người trong số 22 khách Hàn Quốc không hợp tác với cơ quan y tế. Họ cho rằng đến Đà Nẵng để tham quan du lịch chứ không đến để vào khu cách ly.

“Chúng tôi đã thuyết phục nhưng những vị khách này vẫn không chịu cách ly tại bệnh viện. Họ yêu cầu TP phải bố trí khách sạn cho họ ở và thực hiện cách ly tại đây”, bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, thông tin.

Chắc ít ai biết, ngay tại xứ Hàn… Cô gái bị bắt cách ly vì nghi nhiễm virus Corona, sau đó bỏ trốn khỏi nơi cách ly. Cô vô tư đi ra cửa hàng bánh ngọt ngồi livestream 8 dóc như ảnh, bác sĩ phải đến tận nơi áp tải về mới được.

22 du khach Han Quoc tu choi vao khu cach ly phong virus corona hinh anh 1 A2_1.jpg
22 khách Hàn Quốc không chịu cách ly tại Bệnh viện Phổi. Trong ảnh là lãnh đạo Sở Y tế đón 80 hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh địa phương. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ý thức nhiều người tại nước họ tồi tệ như vậy, thì trông chờ gì vào đám du khách Hàn Quốc về từ ổ dịch bay đến Đà Nẵng sáng nay, sẽ đồng ý tự cách ly.

Phải cương quyết ép buộc cách ly tại Bệnh viện như đã định sẵn, chứ sao lại phải chi trả toàn bộ chi phí ăn ở tại khách sạn 4 sao như thế này. Dân mình thì phải cách ly tại những nơi điều kiện hạn chế ( như 3000 công dân tại Cao Bằng quá tải phải về Bắc Kạn và Thái Nguyên) .Thế mà bọn họ sang mình bày đặt y êu sách là sao?

Nghĩ mà tức run người!

FB Đặng Như Quỳnh / Zing