Dữ liệu từ Windy: Lượng khí Dioxit bốc lên từ khu vực Vũ Hán tương đương lượng hỏa táng hơn 14.000 thi thể

Dữ liệu từ windy.com cho thấy hiện đang có một lượng rất lớn khí dioxit Lưu huỳnh (SO₂) từ vùng ngoại ô Vũ Hán bốc lên. Người ta ước tính phải đốt chừng 14.000 thi thể mới cho ra được lượng khí thải SO₂ tương ứng.

Gần Vũ Hán là thành phố Chongquing nơi cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus Corona, quan sát thấy cũng thấy xuất hiện hiện tượng tương tự.

Dioxit lưu huỳnh thường liên quan đến việc đốt các chất hữu cơ, các hợp chất hữu cơ chỉ có thể tổng hợp trong cơ thể sinh vật, nói thẳng ra là xác động vật, xác chết …

Hiện lượng khí SO₂ ở Vũ Hán đang là cực kỳ cao, ở mức 1700ug / m ^ 3, trong đó 80ug / m ^ 3 được coi là cao nguy hiểm.

Với lượng SO₂ đang đo được tại Vũ Hán, người ta ước tính phải đốt chừng hơn 14.000 xác mới cho ra được lượng khí thải SO₂ tương ứng.

Biểu đồ khí SO₂ ở Vũ Hán

Theo British Daily Express, một người phụ nữ đã bình luận trên phương tiện mạng xã hội: “Ai cũng biết tình hình rất nghiêm trọng, nhưng bây giờ, tôi chỉ có thể nói ra ở trên này! Các nhà tang lễ chính ở Vũ Hán hiện đang hoạt động suốt cả ngày lẫn đêm! Trước đây, ngay cả trong trường hợp đặc biệt, nhà hỏa táng chỉ mở cửa nửa ngày, chỉ sáng hoặc chiều.”

Mary Langan đăng tải trên trang twitter của mình: “Số lượng xác chết tăng quá nhanh đến nối không thể kịp hỏa táng được. Đây chính là lớp khói mù bao trùm lên thành phố Vũ Hán”.

Jim Phillippi nói thêm: “Thực ra lớp khói bụi mù mịt này xuất hiện là bởi cả 7 nhà hỏa táng đang hoạt động hết công suất cả ngày lẫn đêm tại Vũ Hán”.

Sau khi quan chức Trung Quốc ban hành các hướng dẫn nghiêm ngặt để đốt xác của những người bị nhiễm virus Corona, mọi người “ngay lập tức” bắt đầu cảm thấy lo sợ…

Khí SO₂ ở thành phố Chongquing gần Vũ Hán

Trước đó ngày 3/2, tại Mỹ trong một chương trình truyền hình trực tiếp tỷ phú Trung Quốc lưu vong Quách Văn Quý tiết lộ rằng theo nguồn tin mà ông nắm được, Hiện tại có hơn 30.000 người đã chết và 1,3 triệu người Trung Quốc đã nhiễm viêm phổi Vũ Hán, cao nhiều hơn rất nhiều so với con số “vài trăm người” mà ĐCSTQ vẫn đang công bố.

Theo Windy.com