Dư luận hả hê trút giận sang nữ tiếp viên Vietnam Airlines bằng cách “chửi bới, ném tàn thuốc lá”

Bức xúc về việc 1 tiếp viên Vietnam Airlines mắc Covid-19 (bệnh nhân 1342) vì thiếu ý thức, dư luận đã trút giận sang những tiếp viên của Vietnam Airlines

Mới đây, một nữ tiếp viên Vietnam Airlines đăng lên facebook cá nhân về việc chị bị chửi bới, ném tàn thuốc làm thủng tà áo dài đồng phục khi đang cùng chồng dừng xe chờ đèn giao thông. Nhiều bạn đọc đã bày tỏ bất bình.

Tối 2-12, trên trang Fanpage cá nhân, nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thu Hà (liên đội 5 khu vực miền Bắc của Vietnam Airlines), đã chia sẻ dòng trạng thái đầy lo lắng.

“Là một người mang quốc tịch Việt Nam, là công dân Việt Nam, tại sao lại đối xử với chúng tôi không có một chút tình nghĩa bạn bè hay là cùng chung một dòng máu đỏ da vàng? Chúng tôi đi làm cũng từ mồ hôi nước mắt, xương máu của mình. Chúng tôi luôn phục vụ và kéo vali trong đêm. Chúng tôi mang trên mình một tà áo dài đi làm cũng như mang nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam ra khắp thế giới. Tại sao lại đối xử kỳ thị với chúng tôi như vậy? Chúng tôi ra ngoài đường, trên đường đi tại sao lại bị ném thuốc lá vào người, vào trang phục?” – Thu Hà viết.

“Không thể vơ đũa cả nắm, ai sai thì có người chứ đâu phải tất cả đều sai” – bạn đọc Chiều nêu ý kiến.

Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị ném tàn thuốc lá: Đừng giận cá chém thớt! - Ảnh 1.
Áo dài của nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị ném tàn thuốc

Đồng tình với bạn đọc Chiều, bạn đọc Be Le viết: “Hành động nông cạn quá, hãy suy nghĩ trước khi làm, ai làm sai thì để pháp luật xử lý chứ đâu thể phản ứng manh động vậy. Mong mọi người hiểu và nhìn nhận đúng bản chất sự việc chứ hành động như vậy là không hay chút nào”.

“Anh tiếp viên sai thì có pháp luật xử lý”; “Người nào sai người đó phải chịu”; “Đừng giận cá chém thớt, đừng kỳ thị tiếp viên hàng không. Đây chỉ là con sâu làm rầu nồi canh thôi” – nhiều bạn đọc chia sẻ.

Bạn đọc kimsonnguyen tâm tư: “Nói đi thì cũng phải nói lại ,Vietnam Airlines trong thời gian vừa qua đã xông pha trong những chuyến bay nhân đạo đưa đồng bào trở về quê hương. Mong mọi người phải sáng suốt nhận định đúng sự việc. Tập thể Vietnam Airlines không có lỗi, chỉ vài cá nhân vô ý thức, vô trách nhiệm mà thôi”.

“Sự kỳ thị này rất là đáng lên án, mọi người cũng đã từng bức xúc khi người châu Á bị kỳ thị ở các nước phương Tây khi dịch Covid -19 mới xảy ra. Hành động kỳ thị phải bị xử lý thật nghiêm. Là người Việt Nam với nhau thì không thể đối xử với nhau như vậy được” – bạn đọc Hung thẳng thắn.

Bạn đọc [email protected] kêu gọi: “Mong mọi người hết sức bình tĩnh trong giai đoạn này”.

Bạn đọc Phi Trịnh chốt lại: “Chỉ một cá nhân vô ý thức làm ảnh hưởng đến cả một tập thể . Ai sai đã có pháp luật xử lý. Bây giờ điều cần nhất là mọi người cùng nhau có ý thức để cho đất nước Việt Nam chúng ta sớm ổn định tình hình; mong dịch Covid-19 sớm được dập tắt để cùng nhau đón 1 năm mới 2021 trong bình an và tết Nguyên Đán đầm ấm, hạnh phúc”.

Bài viết liên quan