Đưa cán bộ sang cho gi.ặ.c Trung Quốc “đào tạo” không biết nh.ụ.c mà còn tự hào sao?

Trong khi Bắc Kinh không hề coi Việt Nam là “bạn bè, láng giềng, anh em” như một số người vẫn ảo tưởng mà ngang nhiên kéo quân x.â.m lư.ợc Bãi Tư Chính thì hành động gửi cán bộ sang Tàu để quân xâm lược mở lớp đào tạo thì dứt khoát là một hành động yếu h.è.n. Lớp đào tạo cán bộ VN kỳ thứ 9 của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Đông và Trường Đảng Tỉnh ủy Quảng Đông sẽ đào tạo ra lớp cán bộ thế nào, có tư tưởng gì? Sẽ hành động “vì dân vì nước”, mạnh mẽ tranh đấu vì chủ quyền đất nước trước giặc ngoại xâm? Hay tiếp tay với bá quyền phương Bắc thôn tính Việt Nam và biến Việt Nam thành một đặc khu của Tàu – điều mà bất cứ người dân yêu nước nào cũng lo ngại?

Năm nay là lần thứ 9. 9 lần Trường đảng Tỉnh ủy Quảng Đông mở lớp “Đào tạo cán bộ VN”. Giao lưu học tập còn nghe có lý, đằng này là “đào tạo”. Ai cho phép TQ cái quyền đào tạo cán bộ Việt Nam? Nếu đây là một chương trình giao lưu hợp tác, thì liệu việc nó diễn ra bình thường khi nước này có hành động đe dọa chủ quyền Việt Nam có bình thường không? Tại sao không ngừng những chương trình giao lưu kiểu này để tỏ thái độ phẫn nộ khi bị hăm he cướp nước, cướp chủ quyền? Thay vào đó nhiều vị đi về còn tự hào khoe Phây – Búc cứ như thể đây là vinh dự lớn lao lắm, một hành động vì dân vì nước lắm. Quả là đáng ngạc nhiên.

Đây chỉ là một trường đảng cấp tỉnh uỷ, vậy mà được đào tạo cán bộ Việt Nam hẳn hoi. Như thế có gọi là tự hạ thấp mình không? Nói về ngôi trường này, ThS. Nguyễn Hữu Thánh – Bí thư Đảng uỷ-Hiệu Trưởng trường Chính trị Lê Duẩn, Quảng Trị nói: “Trường Đảng Tỉnh ủy Sơn Đông được xây dựng trên diện tích 200 hécta, với 120.000 mét vuông mặt sàn xây dựng và các thiết chế văn hóa khác như: Sân bóng đá, sân tập thể hình, bể bơi, nhà thi đấu thể thao… trường có 98 cán bộ, giảng viên không kể phục vụ, bảo vệ (bảo vệ gồm 37 người).

Nhiệm vụ của trường đảng là dùng lý luận và thực tiễn của chủ nghĩa Mác-Lênin để giáo dục cán bộ. Với tư tưởng, học không chỉ để học mà học để vận dụng vào thực tế, vì vậy nhiệm vụ là cùng với việc giáo dục lý luận chủ nghĩa Mác-Lênin là giáo dục tính đảng; giáo dục tư tưởng Mao Trạch Đông, lý luận Đặng Tiểu Bình và các quan điểm, ý kiến của các Tổng Bí thư qua các thời kỳ. Do nhiệm vụ như vậy, nên trường Đảng được xác định là một cơ quan quan trọng của Đảng để đào tạo cán bộ trực thuộc các cấp; là một đơn vị quan trọng của cấp ủy, không phải cơ quan chuyên môn bình thường; là cơ quan nghiên cứu khoa học về lý luận của đảng, chức năng nghiên cứu khoa học lý luận được đề cao…”

Đó là nội dung đào tạo mặt nổi. Còn ở đó người ta đào tào gì thì làm sao biết được? Nhưng có lẽ, cán bộ ta phải biết xấu hổ khi vác cặp sang nhà giặc để xin học mở rộng tư tưởng.

Nói như GS Mạc Văn Trang là: “Nh.ụ.c không thể tưởng tượng!”. Vì sao?

1. Một quốc gia có Viện Hàn lâm khoa học, có Học Viện Hành chính, Học viện chính trị… mà đưa cán bộ sang trường đảng của 1 tỉnh nhờ đào tạo (?)

2. K.ẻ th.ù truyền kiếp đang chiếm đóng trái phép một phần lãnh thổ nước ta, lại đang tiếp tục x.â.m lư.ợc biển đảo, gi.ế.t h.ạ.i đồng b.ào mình mà vẫn đâm đầu sang để nó dạy dỗ (!);

3. Nhân dân có quyền gọi lũ cán bộ đi sang Tàu đào tạo là bọn việt gian, bán nước, tay sai cho giặc?

4. Tổ tiên ta có bao giờ làm thế không? Trên thế giới, có nước nào như thế không?

Tổng hợp