Đừng biến người Vĩnh Phúc thành xác sống

Người tình Sơn Lôi đã bị truyền thông hóa kiếp thành cái xác sống và nhận vô số lời nguyền rủa như là một Zombie đi gieo rắc tai họa.

Công nhận các cơ quan chức năng đã tích cực vạch lộ trình và tiến hành các biện pháp cần thiết nhưng từ đó phát lộ sự thật khác và cũng bộc lộ sự thiếu chuyên nghiệp của truyền thông.

Người tình Sơn Lôi đến thăm bạn gái, bú rượu ngô với cả nhà họ Lò và vô tình đưa họ đi cách ly luôn.

Người này rời khỏi xã Sơn Lôi vào sáng ngày 12/2, trước khi có lệnh từ nhà chức trách để lập chốt, khoanh vùng, cách ly toàn bộ xã (ngày 13/2). Tức là lúc đó mọi người trong xã vẫn được tự do ra ngoài, người ngoài vẫn được vào xã. Như vậy, ít nhất có thể xác định anh này không bỏ trốn.

Bí thư xã Sơn Lôi cũng khẳng định, chàng thanh niên này tuy trong vùng dịch, nhưng không thuộc diện nghi nhiễm Covid-19. Trước lúc đi thăm bạn gái thì sức khoẻ bình thường.

Tối ngày 14-2, anh naỳ được nhà chức trách huyện Tam Đường “áp tải” về Sơn Lôi trên xe chuyên dụng, có hai y tá đi kèm (nhất ông lần 2). Nên mọi người có thể yên tâm, không phải lo lắng là có phải tiếp xúc với anh naỳ trên đường, trên xe hay không.

Sau khi được trả về địa phương, chàng trai này đã được kiểm tra y tế thì chưa có dấu hiệu nhiễm Covid-19. Sau đó, anh được cách ly tại nhà, có sự giám sát y tế.

Và, 13 người trong gia đình bạn gái thanh niên này ở Tam Đường, hiện cũng đã được cách ly.

Không chỉ người tình Sơn Lôi mà cả Vĩnh Phúc cũng bị cả nước và đặc biệt là truyền thông kỳ thị.

Thậm chí chỉ cần đến từ Vĩnh Phúc chứ không phải vùng dịch đã công bố là Sơn Lôi cũng bị truy lùng, cách ly.

Tỉnh VP có 11 người nhiễm covid 19. 1 ở huyện Tam Dương, 1 ở Tam Đảo và 9 người ở Bình Xuyên. Chỉ riêng xã Sơn Lôi có 6 người và là xã duy nhất để cách ly

Sau lệnh cách ly thì nỗi sợ hãi chuyển từ con covid 19 sang ng dân Sơn Lôi nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung

Ba mẹ con chị này ở TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Chỉ nghe đến từ Vĩnh Phúc là chính quyền sở tại đã cách ly

Rồi một báo đăng, thấy tin có view là nhiều báo cũng… hội đồng luôn.
Đây là hành động vi phạm pháp luật vì 3 người này không thuộc diện phải cách ly.

Các ông muốn cách ly toàn dân Vĩnh Phúc hay sao chứ?

Những bài báo này không phải giúp cộng đồng nâng cao ý thức phòng chống covid 19 mà thực sự đó là sự truy đuổi, ngu dốt và vô nhân đạo.

(Nguồn: FB Hoang Linh)

Bài viết liên quan